Dự án Ba Son và đẳng cấp của nhà thầu

 

Sau nhiều lần đắn đo, đổi biến và chọn lọc, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định lựa chọn công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Dịch vụ TP.HCM làm chủ thầu vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son. Được biết công ty này là thành viên hợp tác của tập đoàn Vingroup. Câu hỏi được đặt ra, liệu Vingroup sẽ “nhúng tay” vào đầu tư và triển khai dự án vinhomes golden river?

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào Dự án Vinhomes BaSon với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Bên cạnh đó, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn nhà đầu tư nước ngoài cho Vinhomes Ba Son thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ tạo vốn xoay vòng và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.


Bộ Quốc phòng đã đưa ra lập luận về việc tuyển lựa nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Lý do để Bộ Quốc Phòng mang lại khi chọn nhà đầu tư trong nước vì Vingroup là ứng cử dẫn trong thị trường bất động sản tại Việt Nam mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. nhà thầu này hoàn toàn đủ khả năng, kinh nghiệm để thi công các dự án bất động sản quy mô lớn. Đồng thời, họ có khả năng tài chính mạnh đủ để thực hiện cam kết ứng trước 4.500 tỷ đồng nhằm đẩy nhanh tiến độ việc di chuyển và xây dựng mới Nhà máy đóng tàu Ba Son.


Dự án Vinhomes Ba Son sắp tới có thể là dự án đẳng cấp nữa của tập đoàn Vingroup. Thực sự về dự án Ba Son trong thời gian qua là chủ đề rất nóng, luôn được nhiều giới đầu tư bất động sản trong nước quan tâm và ngay cả những người mua muốn chọn căn hộ hoặc biệt thự Vinhomes Bason để ở cũng dành được rất nhiều sự chú ý đặc biệt. Nếu đây là sự thật thì đây sẽ là một trong những dự án khu đô thị nòng cốt và hấp dẫn của trung tâm Quận 1.Lô đất của công ty Ba Son được xem là “khu đất vàng

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét