Giữ nhu cầu lớn, sản phẩm BĐS hạng cao cấp tại Sài thành đang bùng phát

 

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Khu vực BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết đề xuất về nhà ở cao cấp của người dân, người nước ngoài và Việt kiều còn rất lớn.
----> Có thể bạn quan tâm: căn hộ vinhomes mễ trì
Tóm tắt

Đây cũng là yếu tố khiến nhiều chủ đầu tư địa ốc đang đẩy mạnh đầu tư vào các dự án hạng sang, Lĩnh vực cao trào ở phân khúc này.

Tại một lễ công bố một dự án đẳng cấp sáng nay (25/4), ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân, người nước ngoài và Việt kiều còn rất lớn. Điển hình trong năm 2015, tại Hà Nội có khoảng 19.350 giao dịch thành công, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014. Con số này tại TP.HCM là 18.700 giao dịch, tăng 1,8 lần, phần lớn là BĐS cao cấp.

Nhìn vào các báo cáo về giao dịch trên thị trường BĐS khu vực phía Nam trong quý 1/2016 vừa được các công ty nghiên cứu Khu vực công bố, nhà đầu tư địa ốc vẫn "chuộng" phân khúc nhà ở cao cấp với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường.

Theo CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), theo sát sau là phân khúc trung cấp (39%).Bộ phận Nghiên cứu CBRE ước tính sẽ có hơn 18.200 căn hộ đẳng cấp và hạng sang được chào bán trong năm 2016, và khoảng 41.000 căn ở những năm kế tiếp. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở hợp túi tiền (600 triệu - 1,2 tỷ đồng) lại đang khan hiếm so với nhu cầu thực.

toàn bộ các công ty tham mưu nghiên cứu thị trường đều nhận thấy, nguồn cung căn hộ đẳng cấp tại Tp.HCM đang gia tăng nhanh chóng. Báo cáo từ Công ty Nghiên cứu Mảng Savills cho thấy, bắt đầu từ quý 4/2015, nguồn cầu của những sản phẩm đẳng cấp tăng cao ở những khu vực phát triển; lượng giao dịch của những căn hộ có tổng thanh toán hơn 300.000USD chiếm 28% tổng lượng giao dịch.

Tuy có sự chênh lệch giữa số liệu của các báo cáo nhưng nhìn chung nguồn cung căn hộ đẳng cấp cao đang tăng dần và chiếm tỉ trọng cao trong toàn bộ thị trường. Trong nhiều tháng tới, Mảng này sẽ còn tiếp nhận nhiều dự án hạng sang và đẳng cấp mới.

Theo khảo sát của chúng tôi, chỉ tính từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều dự án đã chính thức được tung ra Lĩnh vực, như Đất Xanh mở bán Dự án Opal Riverside tại quận Thủ Đức; Hưng Lộc Phát cũng vừa cho ra mắt dự án cao cấp The Golden Star tại quận 7; dự kiến cuối tháng này An Gia Investment công bố chính thức dự án River City với hơn 8.000 căn hộ hạng sang; đầu tháng 5/2016, Hưng Thịnh Land cũng tung ra dự án căn hộ Saigon Mia tại huyện Bình Chánh...

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, hiện giờ Mảng BĐS đang bước vào công đoạn phát triển mạnh sau một thời gian dài đóng băng. Số lượng căn hộ tung ra nhiều hơn với các dự án có số căn hộ khá lớn.

Theo T.S Nguyễn Trí Hiếu, các đơn vị địa ốc đẩy mạnh dòng sản phẩm cao cấp là bởi họ kỳ vọng vào tiến trình hội nhập TPP và các hiệp định thương mại của Việt Nam. ngoài đó, chủ đầu tư cũng kỳ vọng vào việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo các quy định mở của Luật Nhà ở.

bên cạnh đó, theo T.S Hiếu khi chúng ta mở rộng hơn nữa các quy định về cho người nước ngoài được vay tiền ngân hàng mua nhà, được thế chấp nhà hình thành trong tương lai... thì số lượng người nước ngoài mua nhà mới tăng lên đáng kể,

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét