Long Biên - Hà Nội: Quá nhiều xây dựng sai phép, chính quyền không làm gì?

 

Năm 2016, TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" với mục tiêu quản lý nghiêm các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực trật tự xây dựng. ngoài ra, thời gian vừa qua, tại tổ 23, phường Long Biên lại “nở rộ” phong trào xây dựng sai phép...
------> Bạn đọc quan tâm: căn hộ vinhomes mễ trì
Theo quan sát của PV, tại tổ 23, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội xuất hiện hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng. Một trong những công trình vi phạm khủng nhất nằm tại số 26, lô 3 thuộc tổ 23. Chủ đầu tư công trình đã xây vượt nhiều tầng so với giấy phép xây dựng được cấp.

Theo nguồn tin riêng của PV, công trình này chỉ được cấp giấy phép xây dựng có 5 tầng +1 tum. Tuy nhiên, đến ngày 16/4/2016, công trình này đã cao 9 tầng, 1 tum, chưa kể phần lô gia cũng bị chủ đầu tư quây kín. Công trình này liền kề một căn hộ 4 tầng và chiều cao ước tính gần gấp đôi.

Đáng nói nữa là mặt tiền công trình số 26 khá hẹp nên trông cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh, gây mất mỹ quan đô thị.
Gần đó là công trình tại số 57, lô 10 hiện đã xây dựng 6 tầng +1 tum, đang đi vào hoàn thiện. Công trình này cũng nổi bật bởi chiều cao vượt trội so với các công trình của các hộ dân xung quanh.
Không chỉ có các vi phạm ở khu vực “kín đáo” phía trong, ngay trên mặt đường Cổ Linh cũng tồn tại 2 công trình “khủng”: Công trình số 135 đã cao đến 6 tầng, hiện vẫn quây bạt kín để xây dựng thêm. Tương tự, công trình số 47 Cổ Linh (cạnh Khách sạn Hữu Nghị) cũng đã cao trên 6 tầng, chưa kể tầng lửng. bởi thế, Khách sạn Hữu Nghị dù đã cao 5 tầng nhưng vẫn quá “lép vế” trước công trình liền kề.

Ngoài các công trình nêu trên, tại tổ 23 còn tồn tại nhiều công trình khác đang khởi động xây dựng. Một số công trình tuy chưa xây cao nhưng đã vi phạm khi chủ đầu tư đã vội vã xây bịt ban công để tạo thành lô gia, lấn chiếm không gian như công trình số 16, lô 3.

Đáng ngạc nhiên là, với mức độ vi phạm khủng như trên tại một tổ dân phố nhưng các công trình vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại như cố tình thách thức pháp luật ? Với những gì đang diễn ra tại tổ 23, dư luận có quyền nghi ngờ về hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền phường sở tại cũng như chính quyền quận Long Biên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đề đạt về vấn đề này sau khi có thông tin từ phía UBND phường Long Biên.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét