Người đời nói Bắc chuộng Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang, nhưng phải chăng đây mới là phái bá nhất trong võ lâm

 

Có lẽ, Tiêu Dao chính là môn phái có ít thành viên nhất, tồn tại ngắn ngủi nhất, nhưng bá đạo , ghê gớm nhất!


Thật vậy, nếu như Tiêu Dao phái mở cửa thu nhận đồ đệ ào ạt như mọi môn phái khác trong võ lâm, e rằng chẳng mấy chốc, Thiếu Lâm hay Võ Đang cũng phải xếp sau môn phái đặc biệt này!


Tiêu Dao Tử, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại đối đầu thì ai cũng sẽ chiến thắng?


Tiêu Dao Tử, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại đối đầu thì ai cũng sẽ chiến thắng?


Yêu cầu tiên quyết đầu tiên khi nhập môn của Tiêu Dao khá khác lạ so với các phái còn lại, đó chính là phải đẹp! Nam thì phong thái như ngọc thụ lâm phong, đường hoàng uy vũ. Nữ phải thuộc dạng mỹ nhân băng thanh ngọc khiết, xinh đẹp thoát trần. Với tiêu chuẩn ngoại hình không khác gì thi tuyển “hoa hậu, nam vương” như thế này thì đã khiến không ít chàng trai, cô gái phải dừng bước trước cửa Tiêu Dao.


Lý Thu Thủy, Vô Nhai Tử đều là nam thanh nữ tú đến từ Tiêu Dao Phái


Lý Thu Thủy, Vô Nhai Tử đều là nam thanh nữ tú đến từ Tiêu Dao Phái


Tuy nhiên, đó mới chỉ chính là điều kiện cần, điều kiện đủ để trở thành môn đồ Tiêu Dao phải có thiên phú bẩm sinh về võ học, căn cốt hơn người, thông minh đĩnh ngộ để thể tiếp nhận trọn vẹn sở học của tổ sư Tiêu Dao Tử. Với 2 điều kiện tiên quyết này, môn đồ phái Tiêu Dao tính trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, sự khắt khe đó là cần thiết, bởi võ công của Tiêu Dao phái có thể nói chính là lợi hại nhất trong giang hồ. Nếu những môn thần công tuyệt thế ấy đã được lưu truyền rộng rãi, tung hoành thiên hạ, e rằng võ lâm cũng sẽ rơi vào trường đại loạn.


Đoàn Dự, Hư Trúc có thể gọi những môn đồ “lụm” đã được của Tiêu Dao nhờ có duyên học được võ công của môn phái này


Đoàn Dự, Hư Trúc có thể gọi những môn đồ “lụm” được của Tiêu Dao nhờ có duyên học đã được võ công của môn phái này


Cứ nhìn vào những đệ tử ít ỏi của môn phái Tiêu Dao, ai cũng là bá chủ một phương hay tôn chủ một phái, tệ số 1 cũng lập ra được môn phái của riêng mình. Tinh Tú lão quái cũng từng chính là bá chủ một phương, dù còn chưa lĩnh ngộ hết chân truyền từ sư phụ. Tinh Tú lão quái Đinh Xuân Thu là học trò “nổi tiếng” nhất của Tiêu Dao môn. Một thân độc công kinh thiên động địa của y mới chỉ là “chút vỏ” học được từ sư phụ, còn những bí quyết chân chính, y vẫn còn chưa được truyền thụ hết. Dù vậy, y vẫn ung dung tung hoành giang hồ, lập nên Tinh Túc môn bá chủ một phương.


Sư huynh của Đinh Xuân Thu – Lung Á lão nhân – dù bỏ cả đời vào theo đuổi cầm kì thi họa, bỏ bê luyện võ, Tuy nhiên những nhân vật trong võ lâm có mấy ai dám coi thường chưởng môn phái Lung Á? Thiên Sơn Đồng Mỗ , và Linh Thứu Cung ở trên đỉnh Phiêu Miểu cũng chính là cơn ác mộng của quần hùng võ lâm suốt nhiều năm, với lá Sinh Tử Phù độc địa vô song. Lý Thu Thủy – sư muội của Đồng Mỗ cũng chẳng kém cạnh, khi một tay sáng lập ra Tây Hạ Nhất Phẩm Đường – quy tụ vô số võ lâm cao thủ về dưới trướng.


Mộ Dung Phục bị Đinh Xuân Thu đánh sml vì tội “nhiều chuyện, thích thể hiện” …


Mộ Dung Phục bị Đinh Xuân Thu đánh vì tội “nhiều chuyện, thích thể hiện” …


Sở dĩ môn hạ phái Tiêu Dao có thể dễ dàng tung hoành chưa đối thủ chính là bởi võ công của phái này có thể nói là xếp đầu thiên hạ, vì tính chất nguy dị, nguy hiểm , thần bí của nó. Cụ thể, khinh công của Tiêu Dao phái chính là Lăng Ba Vi Bộ – môn khinh công đệ nhất trong thiên hạ, di chuyển nhanh như cái chớt mắt. Đoàn Dự đến từ một chàng thư sinh trói gà chưa chặt, nhưng nhờ có “duyên” với bộ võ học này, căn cơ lại thông tuệ nên đã lĩnh hội ngay Lăng Ba Vi Bộ trong vòng chưa tới một ngày, nhờ đó mà chàng tung hoành giang hồ chẳng sợ cao thủ nào.


Không chỉ có Lăng Ba Vi Bộ, Bắc Minh Thần Công của phái Tiêu Dao cũng thuộc loại tâm pháp siêu đẳng, cực kì lợi hại. Khi sử dụng môn võ công này, người dùng cũng sẽ dễ dàng hút được nội lực của đối thủ, biến thành nội lực của mình.


Thiên Sơn Đồng Lão


Thiên Sơn Đồng Lão


Ngoài ra, nhắc tới Tiêu Dao phái, người ta không thể không nhắc tới Sinh Tử Phù – thứ võ công độc môn chuyên dùng để kiểm soát người khác. Vốn là một các loại độc dược vô hình vô sắc, Sinh Tử Phù khi gieo vào người nạn nhân sẽ khiến họ muốn sống chưa nổi, chết chưa xong, buộc phải thực hiện theo mọi yêu cầu của chủ nhân. Năm xưa, Thiên Sơn Đồng Mỗ nhờ Sinh Tử Phù mà trói buộc hàng trăm gã hảo thủ, đảo chúa, chưởng môn để làm nô lệ suốt hàng chục năm trời. Thiên Sơn Đồng Lão đồng thời sở hữu cả Sinh Tử Phù lẫn Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn lại là một thứ võ công đặc dị khác của Tiêu Dao phái. Không chỉ là môn tâm pháp thượng thừa giúp cho nội lực người luyện tăng tiến nhanh chóng, tác dụng kì lạ khác của nó còn giúp cải lão hoàn đồng.


Hư Trúc đã được Thiên Sơn Đồng Lão truyền thụ nội công


Hư Trúc đã được Thiên Sơn Đồng Lão truyền thụ nội công


Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cũng chính là những môn võ công mang đặc trưng của phái Tiêu Dao. Không chỉ lợi hại và nguy hiểm, những môn võ công này đòi hỏi người sử dụng phải thật bay bướm và hoa mỹ, kể cả khi quyết đấu sinh tử cũng phải đặt sự đẹp mắt làm đầu. Tuy nhiên, đừng nhìn nó nhẹ nhàng , đẹp mắt mà coi thường. Chàng hòa thượng Hư Trúc mới chỉ dùng nó lần đầu tiên để bắn quả thông vào người đối thủ cũng dễ dàng lấy mạng một hảo thủ giang hồ.


Tinh Túc lão quái bị dính Sinh Tử Phù


Tinh Túc lão quái bị dính Sinh Tử Phù


Những ai từng xem Thiên Long Bát Bộ hẳn vẫn còn nguyên ấn tượng về lần Cưu Ma Trí thách đấu chùa Thiếu Lâm. Nhờ vào Tiểu Vô Tướng Công học đã được của phái Tiêu Dao, y đã chiến thắng một loạt các đại sư của Thiếu Lâm Tự. Tiểu Vô Tướng Công thần kì ở chỗ khi đã học nó xong, người dùng có thể sử dụng tất cả các võ công khác trên thiên hạ một cách giống hệt, từ hình thức cho tới uy lực. Nhưng thật chưa may, Cưu Ma Trí bị chính Hư Trúc dùng Tiểu Vô Tướng Công đánh bại, nhờ vậy mà Thiếu Lâm Tự được giải vây.


Hư Trúc giao đấu với Cưu Ma Trí


Hư Trúc giao đấu với Cưu Ma Trí


Trong khuôn khổ của bài viết, người viết chưa thể thông tin hết đã được những môn võ lợi hại của Tiêu Dao phái. Vì thế, để cảm nhận rõ hơn về sự bá đạo của võ công Tiêu Dao, bạn đọc hãy vào ngay MCM Tiêu Dao ra mắt 10h sáng (ngày 14/09) tại Ngạo Kiếm Vô Song 2 để trải nghiệm chân thực nhất. Ngoài ra, ở MCM này, game thủ còn được nhận đồng đội Tiêu Dao thông qua quà TIEUDAOLENH, cũng như quà outgame giá trị của chuỗi sự kiện GIVEAWAY hàng tháng.


image014


Trộm nghĩ, nếu trước khi qua đời, các vị sư phụ đều một lòng truyền thụ hết nội công cho đệ tử thì liệu ở trên đời, còn có ai ngăn cản được thần công của phái Tiêu Dao. Trải nghiệm ngay, tại đây:


Trang chủ: http://nkvs2.gosu.vn


Fanpage: https://www.facebook.com/NKVS2.gosu.vn


Group: https://www.facebook.com/groups/Tieudaogiangho


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét