Langrisser Thanh Gươm Quyền Lực xuất sắc hơn cả mong đợi

 

Langrisser lột xác trở lại sau bao năm vắng bóng với diện mạo mới liệu có xứng để các fan thể loại chiến thuật trải nghiệm không, hãy cùng nghe qua đánh giá của Game4V.


Thật khó để có thể tưởng tượng rằng việc phát hành game đã từng hoạt động ra sao hồi những năm 80 hay 90 của thế kỉ trước, khi mà có rất nhiều nhiều game được phát hành chỉ độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Một, hay có thể nói chính là hai trong số chúng phải kể đến chính là Langrisser. Đây chính là một dòng game chưa có quá nhiều người theo dõi ở ngoài thị trường Nhật, bên cạnh một ứng dụng điện thoại mới ra mắt chưa đã được biết đến nhiều. Tựa game Langrisser đầu tiên đã được phát hành ở Bắc Mỹ dưới cái tên Warsong , chỉ được tung ra ở trên nền tảng PC, trong khi tựa game mới nhất, Langrisser: Re-Incarnated, đã được phát hành ở trên hệ máy 3DS ở Bắc Mỹ , và Châu u.


Với những gì mà mọi người đã được biết, thì nguy cơ mà dòng game này được biết đến rộng rãi hơn trên toàn cầu chính là chưa cao. Và ngoài tựa game mobile đã nói trên thì Langrisser I & II remake có lẽ cũng sẽ chính là trải nghiệm đầu tiên đối với nhiều người với series game nhập vai này. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ không phải là một điều quá tệ.


Trong cả hai game thì bạn đều cũng sẽ được đón tiếp bởi Nữ thần của Ánh sáng Lucilia. Lucilia cũng sẽ hỏi bạn một số câu hỏi mà cuối cùng cũng sẽ quyết định chỉ số của nhân vật của bạn. về mặt gameplay thì bạn cũng sẽ điều khiển nhân vật của bạn ở trên một bản đồ dạng lưới , và sẽ điều khiển các nhân vật của mình đánh hay di chuyển theo lượt. Các ai đã từng chơi các tựa game như Fire Emble hay là Final Fantasy: Tactics sẽ thấy rất nhiều thiên nhiên , và quen thuộc.Điểm khiến Langrisser đặc biệt chính là hệ thống class tree. Hệ thống này cho phép mỗi nhân vật sử dụng điểm class point hay CP để di chuyển họ qua các class khác, , và tất cả chúng đều đem lại nhiều kỹ năng , các đặc điểm khác nhau. CP chính là một ý tưởng khá đơn giản. mọi người nhận đã được điểm bằng cách trở thành MVP trong một trận đấu hay là level up. Những nhân vật quan trọng của bạn, những người đem lại tác động lớn nhất nếu họ gục ngã trong một trận chiến, chính là các chỉ huy trong đội quân của bạn.Việc có một hệ thống cây kỹ năng đầy đủ cho bạn xây dựng nhân vật của mình sẽ đem đến rất nhiều nhiều lựa chọn trong lối chơi. Những vị chỉ huy cũng có thể chiêu mộ thêm lính trước mỗi trận. Đây chưa phải chính là lực lượng mạnh mẽ số 1 trong đội quân của bạn, nhưng có thể đem lại sự hỗ trợ cần thiết , việc họ gục xuống trong trận đấu sẽ chưa để lại tác động quá nặng nề cho bạn. Tùy theo mỗi class của nhân vật mà họ có thể chiêu mộ nhiều các loại lính tương ứng.Điểm khác biệt giữa Langrisser I , và II chính là việc Langrisser I bắt đầu một cách giống với một tựa game Fire Emblem truyền thống. Bất cứ người hâm mộ nào của series sẽ biết bạn sễ được bắt đầu game với một nhân vật bá đạo trong đội ngũ của mình để giúp cho cho việc bắt đầu nâng cấp các nhân vật còn lại trở nên dễ thở hơn.Bên cạnh điều này thì hai game chia sẻ với nhau rất nhiều nhiều điểm tương đồng về lối chơi, , và đây là một chọn lựa thông minh. Điều này đã giúp cho trải nghiệm chơi bản remake này trở nên đồng nhất. thậm chí cả menu chuẩn bị trước mỗi trận đấu của cả hai game đều giống nhau, giúp cho giữ cho mọi thứ không bị quá rối răm. Một điểm mà cũng rất nhiều đặc biệt , đáng khen chính là chức năng story tree của game cho phép bạn quay trở về nhánh cốt truyện , chơi lại các chapter trước.Để tóm gọn lại thì nhìn chung Langrisser I & II là một bản làm lại game tuyệt vời, không những đem game đến với một thế hệ fan mới, mà còn đưa một thể loại game nhập vai chiến thuật ra một thị trường rộng rãi hơn khi mà lần này game không chỉ đã được xuất bản rộng rãi ở ngoài Nhật Bản mà còn trên nhiều nền tảng khác nhau.


Thời lượng chơi của game sẽ rơi vào khoảng 60 đến 70 giờ chơi nếu bạn cố gắng không để bị bất cứ nhân vật nào của mình phải ngã xuống. đồng hành với bạn trong chuyến hành trình gian nan , trở ngại này sẽ là một bộ soundtrack tuyệt vời giúp cho tinh thần của bạn luôn phấn chấn, ngay cả khi bạn phải chịu hẫu quả cho những quyết định chưa chính xác của mình , và bị quân địch phản kháng lại.Hiện tại tựa game đã có mặt ở trên các hệ máy PlayStation 4, PC , Nintendo Switch, nếu bạn chính là một fan của dòng game chiến thuật nhật bản đến từ thời điện tử băng thì tựa game sẽ khiến bạn hoài niệm về những trải nghiệm đó một lần nữa với diện mạo mới. Hoàn toàn xứng đáng với những gì mà các fan của dòng game này tin tưởng , và chờ đợi.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét