Tính "thực tế" đến kinh ngạc Nghịch Thủy Hàn Online: Mặc đồ thiếu vải dễ bị cảm lạnh, bị chó cắn không chữa sẽ lây...bệnh dại

 

Đối với những tựa game MMORPG tân tiến số 1 hiện nay thì tính tương tác giữa nhân vật và môi trường đã chưa còn quá xa lạ, Tuy nhiên những thông tin mà NetEase chia sẻ về cách họ xây dựng thế giới game chi tiết đến từng tình huống như trong Nghịch Thủy Hàn Online thì vẫn khiến cho không ít người chơi phải ngỡ ngàng…


Mặc đồ thiếu vải dễ bị cảm lạnh


Đối với người chơi game kiếm hiệp nói chung thì phong cách thời trang ít vải với mục đích phô diễn tối đa vẻ đẹp hình thể nhân vật đã quá quen thuộc rồi, kể cả chính là nhân vật nam hay là nữ cũng vậy. Tuy nhiên ở Nghịch Thủy Hàn Online – Một tựa game mà bối cảnh được khai thác chủ yếu ở những sa mạc hoang vu hay là đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa, NSX game lại muốn tăng sự tương tác giữa nhân vật , và môi trường lên một tầm cao mới để mô phỏng thực tiễn nhất có thể.


 


Nếu bạn di chuyển giữa núi tuyết hoặc thậm chí là giữa hoang mạc vào ban đêm mà vẫn vận trên mình một bộ trang phục mỏng tang, nhân vật sẽ dễ rơi vào trạng thái cảm lạnh. Dĩ nhiên chính là một người chơi sở hữu level cũng như võ công cao thâm thì cũng sẽ ít gặp trường hợp này hơn, còn đối với tân thủ thì gần như bạn sẽ bị ốm nếu không sử dụng phục trang hợp lý.


nghichthuyhan


Trạng thái cảm lạnh cũng sẽ khiến người chơi tụt HP, tuy tốc độ mất HP thì khá chậm Tuy nhiên nó lại kèm theo nhiều hiệu ứng phụ khá khó chịu như đau đầu, chóng mặt, khiến khả năng di chuyển, hành động của nhân vật bị gián đoạn.


Ngoài ra thì việc hứng chịu ánh nắng quá lâu dưới môi trường sa mạc cũng rất dễ khiến bạn bị say nắng, , căn bệnh này thì nguy hiểm hơn cảm lạnh rất nhiều khi lượng HP tụt nhanh chóng nếu chưa có giải pháp chữa trị.


nghichthuyhan


Ăn cá dễ bị hóc xương, bị chó cắn cũng sẽ lây…bệnh dại


Đối với Nghịch Thủy Hàn Online, nhân vật sẽ cần bổ sung thực phẩm thường xuyên để duy trì sức khỏe, và điều này dẫn đến một vấn đề khác, họ dễ mắc phải một vài tai nạn hi hữu trong việc ăn uống, như hóc xương cá hay mắc nghẹn chẳng hạn.


nghichthuyhan


Ngoài ra thì những chú thú cưng đáng yêu xuất hiện trong game đôi khi cũng mang lại một vài tai nạn ngoài ý muốn. Nếu bạn trêu chọc một chú chó và bị nó tấn công, nhiều khả năng nhân vật cũng sẽ bị mắc bệnh “dại” – Nguyên văn mô tả của NSX, một triệu chứng bệnh khiến người chơi mất kiểm soát hành vi và cuối cùng dẫn đến cái chết vì…mất máu.


nghichthuyhan


Thật may là những triệu chứng bệnh nêu ở trên đều có thể được chữa trị trị khá dễ dàng, bằng việc tìm kiếm các đại phu trong game, hoặc thủ sẵn trong hành trang của bạn một vài bài thuốc cổ truyền đơn giản. Tuy nhiên NetEase dường như chưa muốn buông tha cho người chơi, khi họ khẳng định rằng cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và bổ sung một vài triệu chứng bệnh nặng và nguy hiểm hơn, để giúp game thủ rèn luyện thói quen chăm sóc , bảo vệ bản thân.


http://game4v.com/game-online/huong-dan-choi-ban-thu-nghiem-2-mon-phai-moi-cua-vo-lam-truyen-ky-ii-515609.g4v


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét