Cộng đồng game thủ Việt bất ngờ khi Valve tung ra tới 3 video gameplay Half

 

Khi nhắc đến Gabe Newell, cộng đồng game thủ luôn gọi ông với cái biệt danh là (Lord GabeN chưa biết đếm đến ba) khi mà tất cả những tựa game mà Valve ra mắt đều chưa vượt quá phần game thứ ba như Team Fortress 2, Left 4 Dead 2, Portal 2, DOTA 2 , và đặc biệt là Half Life 2. Rất nhiều fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đều mong chờ mòn mỏi thậm trí là kêu gào Gabe Newell hãy sản xuất phần game thứ ba của Half Life.


Cộng đồng game thủ Việt bất ngờ khi Valve tung ra tới 3 video gameplay Half-Life Alyx vào ngày 3/3 - Ảnh 1.


Tuy nhiên vài tháng trước, Valve đã bất ngờ cho ra mắt phần game tiếp theo của tựa game Half Life, nhưng trái với những gì cộng đồng game thủ mong đợi, đây chẳng phải là phần game Half Life 3 mà chỉ là tựa game Half Life VR (hay còn gọi chính là Half Life 2.5) mà thôi. Ông trùm Gabe Newell và Valve vẫn chẳng thể nào đếm đến ba như những game thủ mong đợi.


Ấy thế mà vào ngày hôm qua, thứ 3 ngày 3 tháng 3 năm 2020, Valve đã bất ngờ tung ra 3 trailer cùng một lúc của tựa game Half-Life: Alyx ở trên Youtube, quá nhiều số 3 cho hãng game được mệnh danh là chưa biết đếm đến ba. Điều này làm rất nhiều nhiều game thủ ở trên toàn thế giới, đặc biệt chính là cộng đồng game thủ Việt Nam phải bất ngờ. Thậm trí nhiều game thủ còn cho rằng, đây chính là âm mưu của ông trùm Gabe Newell , và các nhà phát triển game tại Valve.


Half-Life: Alyx Gameplay Video 3Cụ thể, Valve đã tung ra 3 video gameplay giới thiệu về các khu vực khác nhau từ Alyx vào ngày thứ 3 ngày 3 tháng 3 vừa qua. Đây chính là những video đầu tiên nhận thấy lối chơi vượt ra ngoài những gì Valve tiết lộ hồi đầu năm. Mỗi video nhận thấy một kịch bản khác nhau trong Half-Life: Alyx , và bao gồm các khía cạnh khác nhau của các tựa game gốc trong khi cũng thêm các cơ chế mới. Video đầu tiên là cuộc chạm trán căng thẳng, lờ mờ với Headcrab Zombies trong một tàu điện ngầm đổ nát, video thứ hai là một cuộc đi bộ ngắn qua một khu chung cư đổ nát. Và cuối cùng là video thứ ba là một cuộc đấu súng lo lắng với các lực lượng Combine thể hiện cách chiến đấu trong Half-Life: Alyx.


Trên các group game Facebook lớn, nhiều bài đăng nhận thấy sự bất ngờ của cộng đồng game thủ Việt Nam với hành động tung ra 3 video này của Valve. Một game thủ có tên Lê Vũ Gia Bảo còn đưa ra giả thuyết: “Half life alyx ở giữa phần 1 , và 2 nên nó là 1.5 suy ra half life alyx 2 cũng sẽ là 1,5×2=3 suy ra half life alyx 2 chính là half life 3” khiến nhiều game thủ khác cũng nghi ngờ theo.


Cộng đồng game thủ Việt bất ngờ khi Valve tung ra tới 3 video gameplay Half-Life Alyx vào ngày 3/3 - Ảnh 3.


Chưa biết ý đồ thực sự của Valve , và ông trùm (GabeN không biết đếm đến ba) đang muốn thực hiện chính là gì khi đăng tới 3 video vào ngày 3 tháng 3 vừa qua, cho nên chúng ta cần phải đợi đến ngày 23 tháng 3 tới đây, khi game Half-Life: Alyx chính thức phát hành cho toàn bộ game thủ thế giới. Liệu có một pha lật kèo đến từ Valve khi ra mắt thêm Half Life 3, chúng ta hãy cùng chờ xem.


Cộng đồng game thủ Việt bất ngờ khi Valve tung ra tới 3 video gameplay Half-Life Alyx vào ngày 3/3 - Ảnh 4.


undefinedĐược biết, Half-Life: Alyx sẽ chính là tựa game Half-Life chính thức đầu tiên của Valve kể từ khi Half-Life 2: Episode 2 đã được phát hành cách đây 12 năm (2007). Tuy nhiên có vẻ như đây chỉ là tựa game VR thay vì Half-Life 3 như được mong đợi. Hiện tại game thủ đã có thể Pre-Order Half-Life: Alyx với mức giá 432.000đ (giảm 10% do chính sách trợ giúp giá).


Hàng chục nghìn game thủ dán mắt vào trailer tối om có duy nhất một con ngựa vẫy đuôi


Theo Nhịp Sống Việt Link bài gốcCopy link

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét