Choáng với diện mạo mới của Half

 

Dù ra mắt , tồn tại từ rất nhiều lâu, Tuy nhiên Half-Life chưa bao giờ chính là hết hot. Thậm chí trong Half-Life: Alyx mọi người cũng sẽ choáng ngộp hơn với diện mạo mới của nó.


Một tựa game Half-Life mới đang kề cận chúng ta, , mặc dù nó không phải chính là Half-Life 3, đây vẫn cũng sẽ chính là một tựa game rất nhiều thú vị và đáng mong đợi. Sau đây là tất cả những gì mọi người biết về tựa game VR này cho tới thời điểm hiện tại, trong đó có cả ngày phát hành, thời lượng của game có thể lên tới bao lâu, những nhân vật half life nổi tiếng nào cũng sẽ quay trở lại, và nhiều hơn nữa. Ngày phát hành của Hal-Life: Alyx là khi nào? Half-Life: Alyx sẽ đã được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, và sẽ được bán với giá 60 USD, tuy nhiên đây sẽ chính là một tựa game hoàn toàn miễn phí đối với những ai đã sở hữu bộ Headset VR Valve Index. Cùng thưởng thức đoạn video gameplay của Half-Life Index đã được đăng tải bởi Valve.


Có rất nhiều điều thú vị có thể đã được tìm thấy trong đây, trong đó có hệ thống combat. Sẽ rất nhiều khó để có thể hoàn toàn hiểu những gì đang diễn ra khi ta không có đầy đủ thông tin, Tuy nhiên nhìn chung thì ta có thể thấy đã được bộ trang bị của Alyx sẽ xoay quanh khẩu súng của cô ấy. Chúng ta đã được thấy trong một video chính là mọi người có thể nâng cấp tầm ngắm của nó cũng như các tùy chỉnh khác. Bên cạnh các màn giao chiến kịch tính, mọi người cũng được chúng kiến một số khoảnh khắc VR hết sức lôi cuốn đã được xây dựng như một tựa game được đầu tư rất nhiều kỹ càng. Ngoài ra hãng IGN còn được cung cấp thêm một số hình ảnh độc quyền về gameplay của Half-Life: Alyx.Chúng ta đang nhắc đến Valve. Liệu có chắc chắn là game cũng sẽ không bị đẩy lùi ngày ra mắt? Mặc dù hiện nay đang có rất nhiều nhiều tựa game lớn đã bị đẩy lùi lịch phát hành đến từ mùa xuân 2020 về muộn hơn nữa trong năm. Valve vừa tổ chức một cuộc AMA ở trên Reddit , và cho biết chuyện này cũng sẽ không xảy ra với Half-Life: Alyx. “Bên cạnh một số công đoạn căn chỉnh cuối cùng, thì tựa game này đã được phát triển hoàn thành. Có rất nhiều thành viên trong đội ngũ Valve bên cạnh các người chơi thử đã chơi qua và hoàn thành tựa game này rất nhiều nhiều lần,” đội ngũ Valve cho biết. Bạn có thể thưởng thức tất cả các tựa game Half-Life khác trên steam hoàn toàn miễn phí cho tới khi Alyx đã được phát hành.


“Half-Life: Alyx cũng sẽ đến với chúng ta vào tháng 3 này, , và mọi người cũng sẽ được ăn mừng sớm cho sự kiện này với việc tất cả các tựa game trong Half-Life Collection có thể được chơi hoàn toàn miễn phí đối với các người dùng steam, đến từ bây giờ cho tới khi Alyx chính thức phát hành,” Valve cho biết trong một lời công bố. “Half-Life: Alyx có bối cảnh đã được đặt ở trước các sự kiện diễn ra trong Half-Life 2 và các episode, nhưng game cũng sẽ chia sẻ nhiều nhân vật , và các yếu tố cốt truyện với chúng. Đội ngũ Half-Life: Alyx tin rằng cách tốt nhất để thưởng thức tựa game mới này chính là chơi qua các tựa game trước, đặc biệt là Half-Life 2 và các episode của nó, và chúng tôi muốn điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.”Đây chính là dự án lớn số 1 của Valve đến từ trước đến nay. Điều đáng chú ý rằng đây là dự án với nhiều thành viên cùng góp phần trong công cuộc phát triển nhất đến từ trước đến nay của Valve trong một tựa game. “Half-Life: Alyx chính là tựa game lớn nhất mà chúng tôi từng đặt tay vào,” nhà thiết kế của Valve Greg Coomer cho biết. “Một phần ba những ai thực hiện việc trong dự án đều là những người có kinh nghiệm với các tựa game Half-Life trước, một số còn là người lão làng từ tựa game Half-Life đầu tiên.” Coomer còn cho biết những gương mặt mới bên cạnh đó còn cmang đến cho họ những góc nhìn mới mẻ, điều mà đã luôn là một trong những yếu tố tối quan trọng trong phát triển của họ.


Yêu cầu hệ thống của Half-Life: Alyx


Mặc dù bản thân bộ Index chỉ yêu cầu 8GB RAM , một chiếc GTX 970 ở mức độ tối thiểu, Alyx lại có yêu cầu hệ thống cao hơn chút, Tuy nhiên cũng không quá đòi hỏi người chơi phải sở hữu một dàn máy khủng.


Cấu hình để chơi Half-Life: Alyx


Hệ điều hành: Windows 10 Bộ xử lý: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600 Bộ nhớ: 12 GB RAM Đồ họa: GTX 1060 / RX 580 với ^ GB VRAM


Đây có cảm thấy là một tựa game Half-Life thứ thiệt, với thời lượng ngang với Half-Life 2. Valve hứa hẹn Alyx sẽ mang trong mình tất cả những yếu tố thực hiện nên một tựa game Half-Life Kinh điển, trong đó có nguy cơ khám phá thế giới, giải puzzle, combat nghẹt thở, , một cốt truyện được xây dựng tỉ mỉ kết nối với tất cả các nhân vật đã mang tính biểu tượng cho vũ trụ của Half-Life. Cốt truyện đã được đặt ở giữa Half-Life , và Half-Life 2, với Alyx , cha của cô là Eli đang bí mật chống lại những Combine, một sinh vật ngoài hành tinh bí ẩn đang xâm chiếm trái đất.


Một số người đoán rằng Alyx cũng sẽ chỉ như một bản demo cho bộ headset thực tế ảo mới của Valve, chiếc Index, tuy nhiên đây thực chất chính là một tựa game với thời lượng đầy đủ. Theo studio phát triển game thì cũng sẽ cần thời gian tương đương với hoàn thành Half-Life 2 để hoàn thành Alyx. Bởi lẽ vậy mà chúng ta có thể mong đợi một tựa game với thời lượng ít số 1 chính là 20 tiếng.


Tất cả các khẩu súng đều đã được sử dụng chỉ bằng một tay. Trong cuộc AMA trên Reddit vào tháng 1 vừa qua, Valve xác nhận tất cả các khẩu súng trong game cũng sẽ chỉ cần một tay để sử dụng, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tay còn lại để giữ cho mọi thứ trở nên chắc chắn hơn.


 


Đây chính là tựa game Half-Life đầu tiên với nhân vật đã được điều khiển có giọng nói. Nhân vật chính của Half-Life là Gordon Freeman không từng hé môi một lời, Tuy nhiên Alyx cũng sẽ có rất nhiều điều để nói khi bạn vào vai cô ấy trong tựa game VR này. Một diễn viên lồng tiếng khác sẽ đảm nhiệm vai Alyx. Mặc dù Alyx được Merly Dandridge thể hiện trong Half-Life 2, phiên bản trẻ hơn của nhân vật này trong tựa game VR được trao lại cho Ozioma Akagh, một diễn viên đã từng đóng góp trong rất nhiều tựa game khác nhau. Trong đó có Wolfenstein II: The New Colosus và Mirror’s Edge: Catalyst. G-Man , các gương mặt thân quen khác cũng sẽ quay trở lại.Khó để mà ta có thể tưởng tượng một tựa game Half-Life mà thiếu nhân vật G-Man bí ẩn, , lần này nhân vật ấy sẽ lại tiếp tục được xuất hiện và lại được Mike Shapiro đảm nhận vai diễn.


Chúng ta sẽ lại được thấy sự trở lại của người ngoài hành tinh Vortigaunts, một lần nữa lại đã được lồng tiếng bới Tony Todd. Ellen McClaim cũng sẽ trở lại với vai là giọng nói máy móc thâm độc của Combine Overwatch. Cha của Alyx, Eli sẽ quay trở lại, tuy nhiên sau sự ra đi đáng tiếc của diễn viên lồng tiếng gốc của nhân vật này là Robert Guillaume vào năm 2017, vai diễn này được trao lại cho Moses Black. Half-Life Alyx có lẽ sẽ chưa phải là tựa game cuối cùng trong series mà mọi người đã được thấy trong dòng game này ở tương lai chưa xa. Chúng ta đều đã biết rằng Alyx là một tiền truyện, , và không phải chính là Half-Life 3. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa chính là con số 3 thần thánh kia sẽ không còn đã được xuất hiện.Thời báo The Verge đã hỏi nhà thiết kế David Speyrer rằng đây có phải chính là sự trở lại hoàn toàn của series game Half-Life, , và những người hâm mộ có thể mong đợi được thêm điều gì trong tương lai. “Việc mà rất nhiều người ở Valve mong chờ được quay trở lại thế giới của Half-Life từ rất nhiều lâu chính là một điều có lẽ chưa mấy bất ngờ,” Speyrer nói,”và trải nghiểm này chỉ có khẳng định thêm điều đó.” Nhà thiết kế tiếp tục bổ sung sau đó, giải thích rằng Valve đã khám phá thêm nhiều cách để truyền tải câu chuyện của thế giới của Half-Life đến với người chơi cũng như các trải nghiệm chơi game mới mà hãng có thể đem đến cho người chơi. “Đương nhiên là mọi người vẫn cần phải chờ đợi xem chúng ta đón nhận Half-Life: Alyx ra sao khi game được phát hành, nhưng chúng tôi vẫn mong muốn sẽ đã được tiếp tục với series này,” Spayrer nói.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét