Tencent soán ngôi NetEase - bloggame365

 

Doanh thu trò chơi của Tencent năm 2019 lên tới 14,7 tỷ Nhân dân tệ, doanh số cao nhất trong số các nhà thực hiện game Trung Quốc, vượt qua khỏi NetEase.


Các trò chơi hàng đầu Hòa Bình Tinh Anh, Vương Giả Vinh Diệu rất nhiều đã được yêu thích ở Trung Quốc. Trong đó, PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile vẫn đang hoạt động tốt ở nước ngoài. Công ty không ngừng mở rộng thị trường , và nền tảng game khác, gần nhất chính là phát hành game của Nintendo.Tencent đã công bố thu nhập năm 2019 vào ngày 18/03 nhận thấy khẳng định vị trí số 1 của mình trên mọi mặt trận. Doanh thu hàng năm của Tencent lên tới 377,78 tỷ Nhân dân tệ và lợi nhuận hoạt động đạt 14,6 tỷ Nhân dân tệ. So với năm 2018, doanh thu hàng năm tăng 21% , lợi nhuận hoạt động tăng 24%.


Doanh thu trò chơi lên tới 1.147 tỷ Nhân dân tệ, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu. PUBG Mobile bản mới là trò chơi di động ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 05 năm 2019 , Call of Duty: Mobile ra mắt tại các quốc gia lớn trên thế giới vào tháng 10 năm 2019 đã gây sốt , và đem về khoản tiền khổng lồ. Ngoài ra, các trò chơi di động lớn của công ty con Supercell của Tencent cũng hoạt động tốt hiện nay.


Mặt khác, doanh số trò chơi ở trên PC của Tencent bao gồm game Dungeon & Fighter tại Trung Quốc có sự giảm nhẹ song không đáng kể. Tuy nhiên, do xu hướng tăng của trò chơi di động, doanh số trò chơi của Tencent trong năm 2019 đã tăng khoảng 10% so với doanh số trò chơi năm 2018 mảng mobile game. Điều này đã vượt qua sự thống trị của NetEase cả trong nước lẫn thị trường quốc tế.Điểm nhấn chính là thị trường nước ngoài. Tencent cho biết trong dữ liệu phát hành thu nhập của mình, doanh số trò chơi ở nước ngoài vào năm 2019 đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2018. Tính đến quý IV năm 2019, doanh số trò chơi ở nước ngoài của Tencent chiếm khoảng 23% tổng doanh số trò chơi.


“Thành công của PUBG Mobilee và Call of Duty: Mobile cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều người dùng ở nước ngoài hơn” – đại diện phát hành game nước ngoài của Tencent cho hay. Công ty luôn cố gắng cung cấp các trò chơi chất lượng cao cho thế giới và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Ông cũng cho biết thêm: Tencent đang làm hết sức mình để giải quyết tình hình sau sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.


Vào năm 2020, Tencent dự kiến ​​sẽ phát hành nhiều trò chơi di động tới các nước lớn với thị trường năng động. Trò chơi đã được mong đợi số 1 chính là Dungeon & Fighter Mobile đã có hơn 20 triệu người đặt trước tại Trung Quốc hiện nay. Ngoài ra, các game thành công vào năm 2019 cũng sẽ góp phần vào doanh số trò chơi của Tencent trong năm nay , và dự kiến cạnh tranh với NetEase để bảo vệ ngôi đầu.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét