Sau 1 năm nằm "chiếu dưới", Dota 2 cuối cùng cũng đã vượt mặt PUBG về lượng người chơi

 

Thật thú vị. Vào khoảng thời điểm này cuối năm ngoái, Dota 2 – “con gà đẻ trứng vàng” của Valve – đã chính thức bị PUBG hất văng khỏi vị trí nhất trong BXH game nhiều người chơi đồng thời số 1 ở trên Steam.


Đây chính là điều khá bất ngờ, bởi Dota 2 là một sản phẩm miễn phí, lại bị một tân binh (còn không tối ưu chỉn chu) và có giá 30USD/340k soái ngôi trong thời gian ngắn. Nhưng nhờ vậy mà mọi người mới khẳng định được “thời” của các tựa game Battle Royale đã tới.


It happened! PUBG just had more concurrent users than Dota 2 on Steam! pic.twitter.com/Ljw3kO2hcT


— Steam Spy (@Steam_Spy) August 27, 2017


Kể đến từ thời điểm đó, tựa game nhà Bluehole, như một tượng đài, đứng sừng sững chưa nhường lại ngôi vương cho bất kỳ ai khác. Với việc “phong trào” nhà nhà Battle Royale, người người Battle Royale nổi lên rầm rộ, rõ ràng cơ hội cho Dota 2 hoặc bất kỳ trò chơi nào khác lật đổ PUBG là rất khó.


Nhưng sau đúng 1 năm, mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều nhiều. Fornite đến từ một sản phẩm tưởng chừng vứt đi, vươn mình trở thành nhà vô địch mới của thể loại đấu trường sinh tử. Trong khi đó, PUBG loay hoay mãi vẫn chưa khắc phục được các khuyết điểm về hiệu suất, tối ưu hóa , và vấn nạn hack/cheat.Điều này đã khiến cộng đồng cảm giác chán nản và lũ lượt rời bỏ trò chơi. Sau khi đạt đỉnh cao hơn 3,2 triệu người dùng đồng thời vào tháng 1, con số này lên tục đi giật lùi theo thời gian và nhờ đó, Dota 2 đã có cơ hội bứt phá lên giành lại ngôi vị số 1. Đóng góp chưa nhỏ cho màn comeback – bên cạnh một kỳ TI8 vô cùng thành công – có lẽ là việc Valve tiến hành kéo dài thời gian tính năng của Battle Pass thêm hai tuần.


Sau 1 năm nằm


Nhìn chung, đây chính là một kết quả hợp lý, và nhà sản xuất PUBG Corp/Bluehole chỉ còn biết trách mình vì sự chậm trễ trong cách thức xử lý vấn đề tồn đọng. Mong rằng kế hoạch “FIX” PUBG đang triển khai của họ sẽ thật sự hiệu quả, để giúp cho lấy lại niềm tin đến từ phía người hâm mộ và tránh đẩy trò chơi đi vào ngõ cụt thật sự chưa còn đường lui.


http://game4v.com/pc-console/dragon-quest-xi-game-nhap-vai-dinh-cao-cua-square-enix-cong-bo-cau-hinh-pc-se-dung-denuvo-526922.g4v


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét