Apple siết chặt quản lý các game Trung Quốc

 

QUỐC TẾ_ Apple cho biết hiện họ yêu cầu tất cả các trò chơi Trung Quốc trong ứng dụng phải nộp giấy phép trước ngày 30 tháng 06 năm nay.


Bốn năm sau khi Trung Quốc đưa ra luật tất cả các trò chơi cần phải đã được cơ quan chức năng chấp thuận, Apple hiện đang chuyển sang thực thi quy tắc đó trên App Store iOS tại quốc gia này. Việc này gây ra những rắc rối cho các trò chơi độc lập sáng tạo đến từ góc nhìn các nhà phát triển.Trong một thông báo tới các nhà phát triển, Apple cho biết hiện họ yêu cầu tất cả các trò chơi Trung Quốc trong ứng dụng phải nộp giấy phép trước ngày 30 tháng 06 năm nay. Vì thế, yêu cầu mới này chỉ áp dụng cho các trò chơi có trả phí trong ứng dụng. Các trò chơi miễn phí cũng như những game được quảng cáo trợ giúp cũng sẽ không đã được tính đến.


Các cửa hàng ứng dụng Android ở Trung Quốc đã tuân thủ quy định này từ năm 2016, nhưng tới này cửa hàng Apple mới áp dụng. Giám đốc điều hành của AppInChina, Rich Bishop, cho biết nhiều công ty có thể mất nhiều doanh thu đến từ Trung Quốc vào ngày 30 tháng 06 khi quy tắc có hiệu lực. Điều này ​​sẽ tác động đến tất cả các trò chơi trên App Store ở Trung Quốc, bao gồm cả các tựa game cũ. Hầu hết các trò chơi trên App Store hiện đang hoạt động mà chưa có giấy phép, có nghĩa chính là hầu hết game có khả năng bị gỡ xuống ở Trung Quốc.


Trong khi đớ, những nhà làm game như Tencent , NetEase có thể sẽ hưởng lợi đến từ cách quản lý mới của Apple , và các công ty game nhỏ hơn cũng sẽ phải đối mặt với chi phí hoạt động tăng lên.Có một cách để thích ứng với chế độ mới này chính là chuyển đến từ mua hàng trong ứng dụng sang một mô hình hỗ trợ quảng cáo. Nhưng đó có thể chính là một sự thay đổi khó khăn đối với nhiều công ty game, vì các trò chơi được trợ giúp quảng cáo với mua hàng trong ứng dụng có thiết kế khác nhau cơ bản. Năm ngoái, hơn 18.000 công ty game đã phải dừng hoạt động khi Trung Quốc hạn chế giấy phép trò chơi.


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét