Microsoft tung cấu hình chính thức chặn đầu Sony - bloggame365

 

Biết Sony sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về chiếc máy PlayStation 5, gã khổng lồ Microsoft quyết đi trước một bước để giành ưu thế cho cỗ máy Xbox Series X.


Chiếc Xbox Series X hiện nay được cho biết còn có cấu hình khủng hơn rất nhiều cỗ máy PC chơi game ở thời điểm hiện tại, dựa theo những gì mà Microsoft đã cho chúng ta biết trong một bài đăng tải ở trên blog gần đây. Mặc dù chúng ta đều đã biết rằng Xbox Series X cũng sẽ đem đến cho thị trường một chiếc máy chơi game có những linh kiện cực kỳ mạnh mẽ. Song với những thông tin chi tiết đã được Microsoft cung cấp chính thức cũng sẽ cho mọi người một cái nhìn rõ ràng , và chính xác hơn về những gì các game thủ có thể mong đợi đến từ sản phẩm này của hãng khi máy được chính thức đến tay người tiêu dùng.


Chũng ta hãy bắt đầu với bộ xử lý, chiếc Zen 2 được thế kế riêng cho chiếc Xbox Series X sở hữu đến tận 8 nhân với xung nhịp 3.8 GHZ, hay là là 3.66 GHZ nếu các nhà phát triển muốn sử dụng song song với công nghệ đa luồng (một công nghệ của AMD tương đương với siêu phân luồng của Intel). Điều này về cơ bản cũng sẽ chia các lõi nhân thực tế ra các lõi nhân hay là luồng ảo, để có thể xử lý một cách hiệu quả hơn.Nhìn bề ngoài cầu kì, Tuy nhiên đây cũng sẽ là thiết bị thay thế cho cỗ máy PC đắt giá của bạn đấy.


Chiếc Xbox Series X sử dụng một bộ xử lý đã được thiết kế riêng cho máy, bởi vậy nên ta chưa có một bộ xử lý khác tương tự trên PC để có thể so sánh với nó một cách trực tiếp. nhưng thì thứ mà gần với nó nhất trên thị trường hiện nay có lẽ chính là chiếc Ryzen 7 3700X (một bộ xử lý trị giá lên đến 300 USD), sở hữu 8 nhân , và 16 luồng có xung nhịp 3.6 GHZ , có thể lên đến 4.4 GHZ. Đây là một trong những bộ xử lý tốt số 1 cho việc chơi game, tuy nhiên nó vẫn chưa thể bằng đã được chiếc Core i7-9700K.


Về mảng đồ họa, chúng ta đã được biết Xbox Series X cũng sở hữu một bộ xử lý đồ họa được thiết kế riêng có kiến trúc đã được dựa theo RDNA 2 thế hệ mới của AMD. Microsoft trước có cho biết bộ xử lý đồ họa này có thể đem đến sức mạnh xử lý lên đến 12 TFLOP. Sẽ rất khó để mà có thể ước lượng đã được một con số TFLOPs một cách chính xác, Tuy nhiên bây giờ Microsoft đã cho mọi người biết rằng nó sẽ sở hữu 52 bộ phận tính toán có xung nhịp 1.852 GHZ , bộ nhớ GDDR6 lên đến 16 GB.Chip xử lý được trang bị lên đến 12 TFlop


Để có thể dễ hình dung hơn, một chiếc Radeon RX 5700 XT có kiến trúc RDNA 1 sở hữu 40 bộ phận tính toán, xung nhịp 1,605 MHZ (có thể lên đến 1,905 MHZ) , bộ nhớ GDDR6 8GB. Nguyên bản thân chiếc card đồ họa này đã có giá 400 USD ở trên Amazon. Sau đây chính là chi tiết thông số kĩ thuật sức mạnh của cỗ máy Xbox Series X:


CPU—8x cores @ 3.8GHz (3.66GHz w/ SMT), custom Zen 2GPU—52 CUs @ 1.825GHz, 12 TFLOPs, custom RDNA 2Die size—360.45mm2Memory—16GB GDDR6 w/ 320mb busMemory bandwidth—10GB @ 560GB/s (6GB @ 336GB/s)Storage—1TB custom NVMe SSDI/O throughput—2.4GB/s (raw), 4.8GB/s (compressed with custom hardware decompression block)Expandable storage—1TB expansion cardExternal storage—USB 3.2 externally HDD supportOptical drive—4K Blu-rayPerformance target—4K @ 60fps, up to 120fps


Hay nói cách khác: bộ xử lý đồ họa trong chiếc Xbox Series X có hơn 30% bộ phận tính toán, gấp đôi bộ nhớ và xung nhịp cao hơn (nếu mọi người chưa tính tới chuyện chiếc 5700 XT có thể tăng xung lên được). Chưa kể rằng bộ xử lý đồ họa này cũng sẽ còn được hưởng lợi thêm đến từ bất cứ đột phá gì mà kiến trúc RDNA2 có thể đem lại. Bên cạnh đó hãy đừng quên rằng X Box Series X sẽ còn trợ giúp thêm cả công nghệ Dò Tia (Ray Tracing) ở thời gian thực.Xbox Series X giờ đây trang bị rất nhiều nhiều thiết bị đắt tiền và thông minh nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.


Với sức mạnh này thì việc so sánh với một chiếc PC nhưng có mức giá tầm trung siêu cạnh tranh rất nhiều đáng để các game thủ phải ngoái nhìn, thử nghĩ xem giữa việc bỏ 1000-2000$ cho 1 cỗ máy PC so với việc sắm một chiếc máy Xbox Series X mức giá dao động 500$ xấp xỉ không phải là quá hời sao? Đặc biệt bạn cũng sẽ còn chơi được cả một kho game bom tấn với việc đơn giản chính là play ngay trên chiếc máy này mà không cần phải thông qua cài đặt rắc rối phức tạp như trên PC. Sony cũng sẽ làm gì để chứng tỏ sức mạnh của PlayStation 5 trước gã khổng lồ có sức mạnh phần cứng vô địch như trên, chúng ta hãy cùng chờ xem.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét