Thực trạng đáng buồn Blade & Soul Việt: Phụ bản thấp chẳng ai đi, phụ bản cao toàn... 'dịch vụ'

 

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều nhiều người chơi mới/ mới quay trở lại Blade & Soul đang mắc vô vàn khó khăn trong quá trình trải nghiệm game.


Ngay đến từ những tháng đầu tiên ra mắt tại Việt Nam thì câu chuyện ‘kéo thuê’ để đổi lấy vàng trong Blade & Soul chẳng có gì là xa lạ tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại với sự xuất hiện của nhiều phụ bản khó với cơ chế phức tạp như Tháp Bóng Tối, Kho Vạn Kiếp hay là Đền Bão Tố(Vortex Temple) thì dịch vụ kéo thuê này lại càng nở rộ tại Server Việt. Bỏ ra vài nghìn vàng (đơn vị tiền tệ trong game) người chơi có thể hoàn toàn AFK, để cho 10,11 người còn lại kéo qua những phụ bản khó nhằn này.


Không khó để có thể tìm thấy những dịch vụ kéo phụ bản trong cộng đồng BnS Việt


Không khó để có thể tìm thấy những dịch vụ kéo phụ bản trong cộng đồng BnS Việt


2


Từ Tháp Bóng Tối, Đền Bão Tố hay là Điện Thờ Aman chế độ khó đều sẵn sàng cho người chơi lựa chọn


Từ Tháp Bóng Tối, Đền Bão Tố hay Điện Thờ Aman chế độ khó đều sẵn sàng cho người chơi lựa chọn


Tuy nhiên với những người chơi mới/ hay bắt đầu quay lại game thì việc có tới 5000 Vàng để có chân trong phụ bản mà chưa tính đến việc đấu giá những món đồ gần như là điều không thể trừ khi họ phải đi mua ‘Vàng lậu’ từ những người chơi khác. Đã vậy trong phụ bản liên Server, việc tìm được một tổ đội ngẫu nhiên chấp nhận một game thủ mới với trang bị ở mức trung bình chính là quá khó khi thường xuyên bị ‘đá’ ra khỏi tổ đội/ tìm mãi chẳng có ai. Trên kênh trò chuyện của phụ bản liên Server thậm chí có những thời điểm toàn là dòng trò chuyện Spam quảng cáo dịch vụ kéo thuê phụ bản.


Một game thủ


Một game thủ Newbie HM 11 đăng bài xin những người chơi cũ bỏ chút thời gian giúp mình qua phụ bản


Chưa nói đến những phụ bản hàng đầu như Tháp Bóng Tối, Kho Vạn Kiếp, Đền Bão Tố, Điện thờ Aman mà việc ‘đi Rùa’ trong phụ bản Vườn Thiên Quy cũng chính là cả một vấn đề với người chơi mới gia nhập vào BnS ở thời điểm hiện tại. Ở một số Server ít người chơi, có những game thủ phản ánh rằng họ có đợi cả tiếng đồng hồ, đăng thông báo trên kênh trò chuyện cũng chẳng có nổi đủ một tổ đội 12 người đi Rùa. Đã vậy với những người chơi mới chưa có đủ Vệ Hồn , trang bị thì việc vượt qua Rùa 5 và có đã được thành tựu để đổi Vệ Hồn cũng gần như là bất khả thi nếu chưa được những người chơi tốt bụng khác kéo giúp.


5


Cách đây gần một năm, vào ngày 02/09/2017, siêu phẩm nhập vai Blade & Soul đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta tại Việt Nam và ngay lập tức tạo nên cơn sốt chưa tưởng trong ngày đầu ra mắt với hàng dài game thủ phải xếp hàng đợi cả tiếng đồng hồ mới có thể vào game. Hình ảnh hơn 5000 người chơi phải xếp hàng tại Server Thiên Đỉnh vào lúc 10h sáng ngày 02/09/2017 có lẽ đã nói lên tất cả độ hot của Blade & Soul trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam.


Hình ảnh xếp hàng lên đến hàng nghìn người trong ngày đầu ra mắt giờ đây chỉ còn chính là quá khứ


Hình ảnh xếp hàng lên đến hàng nghìn người trong ngày đầu ra mắt giờ đây chỉ còn là một kỷ niệm đẹp


Đáng tiếc rằng cho đến thời điểm hiện tại có thể nói rằng sức hút của Blade & Soul đã suy giảm khá nhiều so với thời điểm đầu ra mắt tại Việt Nam. Không chỉ chẳng còn mấy game thủ mới tham gia vào thế giới Blade & Soul mà khá nhiều người chơi gắn bó với tựa game đến từ những ngày đầu Closed Beta cũng quyết định từ bỏ con đường Hồng Môn vì những nguyên nhân khác nhau.


http://game4v.com/game-online/garena-dang-phai-hung-chiu-con-gian-du-cua-game-thu-blade-soul-viet-lien-quan-den-event-moi-ra-mat-515611.g4v


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét