Tựa game này cũng xứng đáng có một bản Remake hẳn hoi - bloggame365

 

Nhân dịp Final Fantasy 7 sắp ra mắt phiên bản Remake, chúng ta hãy cùng xem qua tựa game kế tiếp xứng đáng đã được Remake trong dòng game Final Fantasy là phiên bản nào?


Trong tất cả các tựa game thuộc dòng Final Fantasy ngoài Final Fantasy 7 mới đây được Square Enix chú ý đến, có lẽ chúng ta cũng nên có cái nhìn công tâm cho Final Fantasy 9 từng là một viên ngọc quý của hãng mà sẽ được hưởng lợi nhiều số 1 đến từ một bản làm lại như vậy. Ít nhất trong tương lai tựa game này nên có một phiên bản Remake cho chính nó tương tự người anh trai Final Fantasy 7 Remake.


Với Final Fantasy 7 đã được làm lại thành một loạt các tựa game mới (tựa game đầu tiên cũng sẽ chỉ kể phần đầu tiên của ba phần trong cốt truyện tựa game gốc), điều mà ai cũng có thể thấy chính việc Square Enix thấy rõ được giá trị của các tựa game kinh điển của hãng, cũng như việc đem chúng đến với một thế hệ người chơi mới cùng công nghệ phát triển game mới. Đã có rất nhiều tựa game Final Fantasy cổ điển, như Final Fantasy 4, đã được làm lại dành riêng cho các hệ máy cầm tay như PlayStation Portable , và Gameboy Advance vào những năm 2000. Một trong số những bản thực hiện lại đáng chú ý nhất trong giai đoạn này phải kể đến chính là Final Fantasy 3 dành cho hệ máy Nintendo DS. Đối với rất nhiều nhiều game thủ quốc tế thì đây chính là lần đầu tiên họ đã được tiếp cận với tựa game nhập vai từng chỉ độc quyền cho thị trường Nhật Bản này.Final Fantasy 9 xứng đáng có phiên bản Remake sau Final Fantasy 7.


Tuy nhiên, có một tựa game đặc biệt đang rất cần đã được thực hiện lại từ thời hệ máy chơi game PlayStation của dòng Final Fantasy này. Cụ thể hơn, đó chính là Final Fantasy 9. Lúc mới đã được phát hành trên thị trường, Final Fantasy 9 đã bị nhiều người chỉ trích do không đủ giống Final Fantasy 7 hay 8. Nhưng năm tháng trôi qua , và hiện nay rất nhiều nhiều người đánh giá rất nhiều cao tựa game này. Một số còn đưa ra lời nhận xét phần này của Final Fantasy thậm trí còn hay hơn cả phần 7. Bởi lẽ vậy mà có lẽ đây chính là thời điểm rất thích hợp để chúng ta thực hiện lại tựa game tuyệt vời này.


Final Fantasy 9 theo dấu chân của Zidane, một mạo hiểm gia có chiếc đuôi khỉ hành nghề lãng khách nhân hậu vừa “bắt cóc” cô công chúa đang chạy trốn Garnet theo một phần của kế hoạch. Một loạt các sự kiện liên tiếp xảy ra , kế hoạch của nhóm Zidane bị đổ bể, dẫn đến việc Zidane phải chiêu mộ một dàn các nhân vật hết sức phong phú đến từ ngoại hình đến tính cách thực hiện những người bạn đồng hành. Một trong số đó phải kể đến chính là một chú phù thủy thuộc lớp Black Mage rất đáng yêu Tuy nhiên chưa kém phần bi kịch mang tên Vivi. Sát cánh cùng nhau, nhóm bạn dần khám phá ra , phải đương đầu với một bí mật chết chóc có thể đem đến sự hủy diệt cho cả thế giới.Câu chuyện lôi cuốn khi bạn có thể khám phá bí mật bắt nguồn đến từ công chúa Garnet.


Tiếp nối thành công của các tựa game Final Fantasy mang bối cảnh tập trung vào chủ đề viễn tưởng hơn, Squaresoft đã quay trở lại với khung cảnh kỳ ảo của các tựa game Final Fantasy cổ điển và đem đến cho thế hệ game thủ mới đương thời một chuyến phiêu lưu vô cùng đáng nhớ. Final Fantasy 9 có đồ họa đẹp nhất trong tất cả các tựa game Final Fantasy tính tời thời điểm bấy giờ, cùng âm nhạc được soạn ở cấp độ bậc thầy và những khoảnh khắc thực sự bi kịch xuyên suốt tựa game. Game có rất nhiều tình tiết gay cấn bất ngờ, và đáng chú ý phải kể đến chính là nhân vật phản diện Kuja.


Khi Kuja được Chia sẻ đến với người chơi, chưa ai có thể ngờ rằng hắn là kẻ phản diện chính cho cả câu chuyện mà chỉ là một tên tay sai cho người mà mọi người coi chính là mối nguy hại lớn số 1 lúc đó, Garland. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu game mọi người cũng không nghĩ Garland là kẻ phản diện lớn số 1 mà lại cho rằng nhân vật đảm nhiệm vai trò đó chính là hoàng hậu Brahne, mẹ của Garnet.


Bên cạnh cốt truyện của game, dàn nhân vật của Final Fantasy 9 đều rất đáng nhớ dù chưa bao giờ trở nên quá căng thẳng. Game đề cập đến những vấn đề hết sức tăm tối như sự tha hóa của một bộ máy chính trị, bản chất của sự tồn tại hay thậm chí chính là đối mặt với sự bất khả kháng của cái chết, đặc biệt là những cái chết đến với con người ta quá đỗi sớm. Tuy nhiên nhờ những hình ảnh ngập tràn sắc màu cùng khiếu hài hước hóm hỉnh, game không bao giờ trở nên quá nặng nề như các tựa game khác trong dòng Final Fantasy này, chẳng hạn như Final Fantasy 8 mà chúng ta từng biết.Lối dẫn dắt lôi cuốn của game gây thu hút cho người chơi đến từ những phút đầu tiên.


Nhưng không phải bởi thế mà game không có mặt hạn chế (do công nghệ còn khiêm tốn của hệ máy PlayStation thời bấy giờ) đã phần nào thực hiện ảnh hưởng tới tiềm năng của Final Fantasy 9. Thế giới của game chính là một thế giới tràn ngập màu sắc , và vô cùng thú vị, tuy nhiên bởi sự tránh trong nguy cơ xử lý đồ họa của chiếc máy chơi game, mô hình nhân vật và nền được vẽ đến từ trước giờ đã trở nên vô cùng lỗi thời, ngay cả ở thời điểm game mới được phát hành. Nếu ta suy xét về việc Final Fantasy 10 đã được phát hành ngay trong năm sau đó, thì quả thực là Final Fantasy 9 đó có phần bị chững lại so với thời gian.Vivi thể hiện sự vô hồn khi triệu chứng kiến người thân ra đi.


Công nghệ đồ họa tân tiến hiện đại của ngày nay sẽ giúp cho cho chưa khí của Final Fantasy 9 chạm được đến tiềm năng của nó, đến từ những ý tưởng về khung cảnh thần tiên lãng mạn đến sự tri ân hoài niệm với một thế hệ game đã trôi qua từ lâu. Hơn vậy nữa, việc đem đến cho nhân vật những chuyển động biểu cảm, số 1 chính là trong một câu chuyện hóm hỉnh , và cảm động như Final Fantasy 9, sẽ khiến cho tất cả trở nên vô cùng sinh động. Chỉ qua một bản demo của Final Fantasy 7: Remake đã khiến nhiều fan phải chao đảo bởi một nhân vật phụ như Jessie. Bởi vậy hãy thử hình dung các nhân vật Trong Final Fantasy 9 cũng có những chuyển động chân thực và sống động như vậy. Hay thậm chí chính là hãy tưởng tượng những khoảnh khắc bi kịch trong game sẽ còn có tác động lớn hơn đến nhường nào với người chơi nếu có sự hỗ trợ của công nghệ phát triển game hiện đại?Các đoạn cắt cảnh đẹp mê hôn được dừng bằng CGI của Final Fantasy 9 vốn rất công phu.


Hơn vậy nữa, sự hạn chế về công nghệ âm thanh của PlayStation cũng đồng nghĩa Final Fantasy 9 thiếu giọng lồng tiếng cũng như chất lượng âm nhạc trong game bị ảnh hưởng không nhẹ vì bị nén lại. m nhạc giao hưởng của Final Fantasy 9 đã được nhà soạn nhạc huyền thoại Nobuo Uematsu cho biết là thành công lớn số 1 của ông. Bởi vậy mà sự tránh trong nguy cơ xử lý âm thanh của chiếc máy chơi game đã khiến cho nhiều bản nhạc bị đơn giản hóa đi hay là nén lại để vừa với dung lượng cho phép. Bởi lẽ ấy mà một bản remake chắc chắn cũng sẽ khiến cho âm thanh của game đạt được đến tiềm năng vốn có của mình.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét