Game thủ đã bị liệt sau 20 g ngồi chơi game không ngừng

 

Một gamer người Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu vì bị liệt và mất hết cảm thấy ở nửa dưới cơ thể sau khi ngồi chơi game liên tục trong 20 h.

Sự việc xảy ra tại thành phố Gia Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) khi một thanh niên trẻ tuổi đến Đánh game tại một quán cafe internet vào buổi tối thứ 7 (27/1) vừa qua cho đến tận chiều chủ nhật hôm sau.

Sau khoảng hơn 20 g ngồi Đánh game liên tục, khi thanh niên này định đứng dậy để đi vệ sinh thì chỉ ra đôi chân của mình đã hoàn toàn bị mất cảm thấy , và không còn cử động được.

những người mọi người chơi cùng với thanh niên này đã phải gọi điện cho xe cấp cứu để nhờ sự giúp cho đỡ. Khi những nhân viên y tế tới nơi, họ đã phải nhấc thanh niên này ra khỏi ghế và đặt nằm lên cáng để đưa anh ta đến bệnh viện để kiểm tra.

Đáng chú ý việc nửa thân dưới của mình bị tê liệt dường như không làm giảm nhiệt huyết của thanh niên này với trò chơi, khi mà trước khi được cáng đi, thanh niên này vẫn hét vọng lại với những người bạn của mình hãy giúp cho anh ta kết thúc màn chơi mà anh đang chơi dở.

Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của gamer này. nhưng dù sao thanh niên này vẫn may mắn vì chưa phải trả giá bằng mạng sống của mình sau một thời gian dài chơi game không ngừng.

Trên thực tế tại Trung Quốc nhiều game thủ có thể Đánh game liên tục nhiều ngày liền mà liên tục nghỉ. Thậm chí có không ít trường hợp game thủ đã tử vong do bị tắc mạch máu vì ngồi yên một chỗ để chơi game quá lâu.

Theo các bác sĩ việc ngồi cố định một chỗ trong thời gian dài sẽ tạo ra hiện tượng tích tụ các cục máu đông trong mạch máu, hay là còn gọi là chứng nghẽn mạch máu (DVT). DVT là chứng khi xuất hiện một cục máu đông ở tĩnh mạch trong cơ thể gây ra tắc nghẽn mạch máu. Nó thường gây sưng và đau, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hơn nếu các cục máu đông vỡ ra , đi vào máu mà không được can thiệp kịp thời. Trong nhiều trường hợp DVT gây tắc nghẽn phổi gây tử vong.

BoniVein có thành phần độc đáo đến từ 100% Thảo mộc thiên nhiên là hạt dẻ ngựa, rutin hoa hòe, lý chua đen, bạch quả…vừa giúp cho hỗ trợ làm giảm Dấu hiệu nặng, nhức mỏi, tê bì, chuột rút, nặng chân…của bệnh suy giãn tĩnh mạch mà còn làm co nhỏ những tĩnh mạch bị suy giãn.

BoniVein không những nhận được sự tin tưởng của người bệnh mà còn được giới chuyên môn đánh giá cao khi hai năm liên tiếp, tức là năm 2017 , năm 2018 BoniVein vinh dự được nhận cúp , và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam – PGs.Ts Trần Đáng trao tặng. Đó là niềm tin , và động lực để BoniVein tiếp tục cống hiến vì sức khỏe người bệnh.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét