Trò chơi điện tử ,và các ích lợi cũng như tác hại đối với trẻ em

 

Gaming hay video & computer game, gọi ngắn gọn trò chơi điện tử chính là môn giải trí, sản phẩm của ngành công nghệ tin học, nó mang đến cho con người cả cái lợi lẫn cái hại, trong đó cái hại đôi khi lấn át cả cái lợi, phát sinh bệnh nghiện ở trẻ em , và nhiều hệ lụy khác nên thực hiện đau đầu các bậc phụ huynh lẫn các nhà giáo dục.

==> Tìm hiểu BoniKiddy – Tinh chất tự nhiên cho con yêu hệ miễn dịch khỏe mạnh
Sau khi kết thúc 6 khảo sát dài kỳ, 4 nhóm các nhà khoa học Mỹ đã công bố kết quả trên tạp chí Nature Reviews/Neuroscience của Mỹ cho hay là trò chơi điện tử tạo ra các tác động tích cực đến hành vi xã hội của trẻ, thực hiện Tăng mạnh một số kỹ năng nhất định cho con người, công cụ giáo dục hình ảnh, gây ra Những hình thái hoạt động tích cực tới não, buộc não phải thực hiện việc với tần suất lớn, Tăng nhanh cường kỹ năng kết hợp giữa tay , và mắt, giúp cho người ta tập trung tư tưởng để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó , gây nên những Phương Pháp xử lý tình huống “thực tế ảo”.

Theo khảo sát của Viện Karolinska, Thụy Điển, trò chơi điện tử (ra đời Phương Pháp đây khoảng 30 năm) giúp cho trẻ phát triển ngôn ngữ, nhất chính là những đứa trẻ gặp trở ngại về ngôn ngữ đạt được những tiến bộ nhanh chóng, 20% trẻ gặp trở ngại ngôn ngữ phân biệt âm thanh nhờ trò chơi điện tử. Ngoài ra, trò chơi điện tử còn có tác dụng giúp trẻ giảm tâm lý sợ hãi khi sống trong môi trường kín, ít giao tiếp.

Gia Tăng mạnh bạo lực: Theo một nghiên cứu mang tên Anderson & Bushman của Mỹ công bố mới đây, một trong những tác hại lớn số 1 của trò chơi điện tử ở trẻ em chính là làm Tăng nhanh nạn bạo lực học đường. Trẻ nghiện trò chơi điện tử có nhiều suy nghĩ, cảm xúc , và hành động hung hãn hơn so với nhóm trẻ không thực hành trò chơi này. Hành vi bạo lực, tính thù hận càng Tăng nhanh nếu nội dung game xấu, chưa hợp lý với độ tuổi của trẻ. Ví dụ, những trò chơi kích thích tính hiếu thắng, hận thù hay là cảnh đấm đá giết người. Nếu thời gian chơi càng lâu, càng dài thì nguy hại càng lớn, nhất là Các đứa trẻ vốn có sẵn tính hận thù cay cú. Theo điều tra khác có tên Linder & Walshe (2004) Các bé gái chơi game ở trên 5 giờ/tuần , và bé trai ở trên 13 giờ/tuần thì tỷ lệ bạo lực cao hơn so với nhóm chưa chơi game, đặc biệt chính là tính gây gổ, thích đánh nhau với bạn bè.
Suy giảm tính sáng tạo: các nhà khoa học Đại học Denision (UOD), Mỹ vừa kết thúc điều tra phát hiện thấy trẻ nghiện game thì tính sáng tạo giảm sút, học hành kém, khả năng tiếp thu kiến thức chậm, thường hay là nghỉ học để trốn đi chơi điện tử. Do bỏ bê học hành nên chất lượng học tập sa sút chưa theo kịp bạn bè cùng lớp. bên cạnh đó về thể chất ở nhóm nghiện game cũng yếu hơn ở các nhóm học sinh cùng lứa tuổi.

Suy giảm nguy cơ giao tiếp xã hội: Do nghiện game, dành nhiều thời gian cho game nên chưa còn thời gian tiếp xúc xã hội, ảnh hưởng đến việc ứng xử với những người xung quanh. Thậm chí có những đứa trẻ ngồi cả ngày trong phòng kín vật lộn với game nên bỏ cả ăn uống, học hành, không biết Các gì đang xảy ra xung quanh.

Chơi điện tử nhiều làm tác động tới cột sống , gặp nhiều bệnh khác.
nguy hại sức khỏe: Sau khi thực hành điều tra dài kỳ, các chuyên gia ở Đại học y khoa Harvard, Mỹ đã phát hiện thấy nếu trẻ nghiện game, lạm dụng vi tính cũng sẽ tạo ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Ví dụ như khô mắt, do nhìn ở trên màn hình liên tục, số 1 chính là Các người gặp bệnh về mắt như cận, viễn thị phải đeo kính, đeo kính áp tròng, phát sinh tình trạng khô, ngứa mắt, gây lo lắng nếu như nhìn liên tục lên màn hình. không những thế còn gây đau đầu, đọc chữ trở ngại. Trẻ nghiện game lâu ngày dán mắt thường xuyên vào màn hình, để quá gần mắt cũng sẽ làm Tăng nhanh rủi ro mắc bệnh cận thị , nhiều mối nguy hiểm khác về thị lực. Một trong Các hậu quả khôn lường khác do nghiện trò chơi điện tử tạo ra ở trẻ nhỏ chính là mắc bệnh béo phì, dư thừa trọng lượng do ngồi nhiều trước màn hình lại “nghiền” Những món ăn nhiều đường, mỡ, chất ngọt số 1 là đồ ăn nhanh trong khi đó lại ít vận động, khó ngủ mất ngủ. Hậu quả khi trưởng thành, gặp nhiều bệnh nan y như ung thư, tim mạch và đái tháo đường.

Ngoài ra, chơi game nhiều còn gây ra hội triệu chứng kiệt sức kinh niên, mỏi đầu, cổ và mỏi cổ tay, làm suy giảm chất lượng công việc hằng ngày , và dễ mắc nhiều tật xấu khác. những đứa trẻ nghiện game hay tìm đến những gì quảng cáo trên mạng , do tuổi còn trẻ, ít có kinh nghiệm nên dễ bị rủ rê lừa gạt. Thậm chí có trường hợp bị kẻ lừa đảo vào tận nhà, lấy đi nhiều đồ đạc giá trị, thậm chí còn bị lừa tình, lừa tiền hay giết người. Rất nhiều bé gái vị thành niên đã bị đối tượng xấu lừa tiền, lừa tình dẫn đến bỏ học và khi hiểu ra vấn đề là lúc quá muộn. Một trong những kiểu lừa đơn giản là “hùn vốn”, hùn tiền để chơi game Tuy nhiên rồi tiền mất tật mang theo kiểu “trò chơi ảo, tác hại thật”.
==> Tìm hiểu ngay Công nghệ làm nên tính ưu việt của BoniKiddy

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét