thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Ford Mustang `Eleanor` độ độc nhất tại Sài Gòn

Dựa trên chiếc Mustang 1967, những người thợ tại TP.HCM đã biến đổi thành mẫu xe nổi tiếng trong bộ phim tốc độ. Toàn bộ phụ kiện được nhập từ Mỹ, thời gian độ gần 2 năm.

Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp huyền thoại của Mỹ. Chiếc xe này được phục dựng lại theo phong cách mẫu Mustang Eleanor GT500E trong bộ phim tốc độ "Gone in 60 Seconds" do Nicolas Cage đóng vai chính.  
 
Xe nguyên bản là Ford Mustang đời đầu, sản xuất năm 1967. Chủ xe chỉ giữ lại bộ khung, hầu hết phụ kiện trên xe đều được nhập khẩu từ Mỹ. 
 
Giá trị gói độ không được tiết lộ, tuy nhiên chủ xe bật mí rằng đây là một trong những chiếc Mustang độ tốn kém nhất Việt Nam. Tất cả những món đồ trên xe đều là hàng hiệu trong giới chơi xe cơ bắp.
 
Mustang Eleanor nguyên bản sử dụng trong các cảnh quay bộ phim Gone in 60 Seconds chiếu năm 2000 được bán đấu giá 1 triệu USD. Mặc dù Eleanor không phải Mustang bình thường, tuy nhiên giá trị xe phần lớn đến từ việc diễn viên nổi tiếng viên Nicholas Cage cầm lái.  
 
Bên trong xe được trang bị những phụ kiện độ hàng hiệu đậm chất cơ bắp Mỹ. Nội thất xe nguyên bản được lột toàn bộ, chỉ giữ lại hệ thống điện. Xưởng độ đã bọc lại ghế, gắn các đồng hồ cơ trên bảng điều khiển. 
 
Dây đai an toàn bốn điều là điểm đặc trưng trên những chiếc xe đua. Ghế mỏng và ôm sát người lái, phần lớn diện tích được bọc da lộn cùng những đường chỉ khâu tay tương phản. 
 
Bình NO2 được đặt phía sau xe. Đây là phụ kiện không thể thiếu trên những chiếc xe cơ bắp Mỹ nhằm đảm bảo khả năng tăng tốc nhanh nhất để vượt lên trên đối thủ.
 
Khung ghế được làm bằng sợi carbon nhằm giảm trọng lượng. Tất cả món đồ trên xe đều được tối giản, cơ bắp thuần chất Mỹ. Các đồng hồ cơ hướng về phía người lái, cần số tay gia công bằng nhôm. 
 
Động cơ cũng được độ lại để đạt công suất 500 mã lực. Khối động cơ này cũng được nhập khẩu từ Mỹ.
 
Bộ la-zăng thể thao cùng lốp mỏng, bên trong được lắp phanh đĩa. 
 
Mặt nạ hầm hố với lưới tản nhiệt lớn. Cụm đèn pha halogen tròn là nét đặc trưng trên những chiếc Mustang cổ. 
 
Chỉ ba chiếc Mustang Eleanor được sản xuất để quay phim, nhưng hai trong số đó đã bị phá hủy trong những cảnh quay. Mẫu xe trong phim không phải xe Shelby gốc mà được xây dựng dựa trên Mustang fastback 1967.  
 
Việc phục dựng một chiếc Mustang khá giống với Eleanor bản gốc bởi bàn tay những người thợ Việt là quá trình đầy công phu và tâm huyết, không chỉ tốn tiền bạc mà chủ sở hữu phải có niềm đam mê thật sự với dòng xe này. 

Theo Minh Anh - TNTBros (Zing.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home