thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Gần 10.000 chiếc ô tô Honda bị triệu hồi tại Việt Nam

 

Honda Việt Nam sẽ phải thực hiện cuộc triệu hồi gần 10.000 chiếc ô tô Honda Civic, CR-V và Accord tại thị trường Việt Nam do lỗi túi khí.  

Gần 10.000 chiếc xe Honda bị triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, kế hoạch triệu hồi để thay thế bộ thổi khí túi khí phía trước ghế hành khách (bên phải) trên các dòng xe Honda Civic, Accord vừa mới được cơ quan này phê duyệt.

Theo đó, sẽ có tổng số 9764 chiếc xe Honda nằm trong diện triệu hồi. Cụ thể, các dòng xe bị triệu hồi gồm: Civic 1.8L 5MT FD1; Civic 1.8L 5AT FD1; Civic 2.0L 5AT FD2; Honda CR-V 2.4L AT RE3; Accord CM5, Accord 3.5S và Accord 2.4S. Trong đó, Honda Civic sản xuất từ 2007 đến 2011; Honda CR-V và Accord sản xuất từ 2009 đến 2011 và Honda Accord CM5 sản xuất năm 2004.

Theo thông tin mô tả của nhà sản xuất Nhật Bản, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước . Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe , sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Được biết, cuộc triệu hồi này cũng nằm trong chiến dịch triệu hồi các dòng xe Honda trên toàn cầu phải thay thế do ảnh hưởng khi sử dụng lỗi túi khí của Takata trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, cuộc triệu hồi sẽ bắt đầu từ 7/7 và kết thúc vào 30/7 năm sau. Đối với các xe do Honda sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản cũng sẽ được thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi tại các đại lý ủy quyền của Honda.  

Theo Phúc Vinh (Ictnews.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home