thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Nên làm gì để tránh bị mất ôtô

 

Nhiều người nghĩ mất ôtô là chuyện của người khác, nhưng chỉ riêng ở Mỹ, trung bình cứ 46 giây lại có một xe bị lấy mất.

nen-lam-gi-de-tranh-bi-mat-oto

Nếu muốn giữ cho chiếc xe được an toàn, có một vài điều bạn nên để tâm. Đầu tiên là nên tìm hiểu khu vực xung quanh chỗ để xe. Ngoài ra, xe con chiếm khoảng 75% số xe bị mất. Trong danh sách top 10 xe bị lấy trộm từ năm 2014, các mẫu xe Nhật như Honda Accord, Civic và Toyota Camry nằm ở những vị trí đầu. Ngoài top 3 là Chevrolet Silverado, Ford F-150, Econoline, F-250, Nissan Altima, Toyota Corolla và GM GMT-400.

Vậy bạn nên làm gì để bảo vệ chiếc xe yêu quý? Trước hết đừng biến phương tiện này thành một mục tiêu dễ dàng. Điều đó có nghĩa nên biết phán đoán, đề phòng và luôn khóa cửa. Hãy đảm bảo rằng không bao giờ để lại chìa khóa ở xe, luôn đóng cửa kính, tắt máy (nếu rời khỏi xe), đỗ xe ở nơi dễ quan sát và nếu có thể, hãy cho xe vào garage.

Một điều hiển nhiên khác là đừng để thứ gì có giá trị trong xe. Còn nếu làm thế, hãy chắc chắn rằng món đồ của bạn nằm ngoài tầm ngắm của người bên ngoài, bởi mục tiêu này có thể không làm xe bạn bị mất nhưng có thể khiến ai đó đột nhập vào xe lấy đồ.

Những hệ thống và thiết bị chống trộm mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp này là chuông báo động. Dùng khóa vô-lăng cũng có thể hiệu quả, cũng như những miếng decal cảnh báo, đèn báo và khắc số VIN của xe lên cửa kính (làm giảm giá trị của những chiếc xe bị lấy trộm).

Tại Mỹ, tài xế có thể sử dụng thiết bị làm bất động chiếc xe có thể ngăn đạo chích can thiệp vào hệ thống khởi động. Một vài thiết bị này sử dụng chip máy tính trong ổ khóa đánh lửa và có thể ngăn dòng điện hoặc nhiên liệu dẫn tới động cơ.

Còn nếu xe của bạn bị lấy trộm, điều đầu tiên nên làm là bật hệ thống kết nối để xác định chiếc xe đang ở đâu, nếu bạn có lắp đặt thiết bị hỗ trợ dạng này, đồng thời báo ngay với cảnh sát. Sau đó sẽ là những thứ liên quan tới bảo hiểm.

Theo Mỹ Anh (VnExpress.net)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home