thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất vô nhị có giá hơn 428 triệu đồng

Ngày 29/10 vừa qua, chiếc Vespa Primavera cẩn trứng 100% phần thân từ vỏ trứng đã được đấu giá thành công tại Hà Nội với mức 19.000 USD tương đương hơn 428 triệu đồng.

Chiếc Vespa Primavera được cẩn trứng 100% phần thân vỏ có giá hơn 428 triệu đồng.

Điểm đặc biệt trên chiếc Vespa Primavera này chính là toàn bộ phần thân vỏ đã được cẩn trứng 100%. Trong đó, trứng sử dụng được tuyển lựa từ những mảnh vỏ thật đều màu, gần như đồng nhất. Những mảnh vỏ mỏng manh ấy được bẻ vụn thành hàng triệu mảnh li ti có diện tích gần như nhau, rồi các "tế bào" vỏ trứng ấy lại được người nghệ nhân sơn mài dùng nhíp dính từng mảnh nhúng vào keo, dán đều khít lên bề mặt theo yêu cầu tạo hình. Sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và sáu lớp bóng - Cuối cùng chiếc Vespa đã khoác lên một tấm áo ảo diệu.

dsc-3955-copyjpg
 

dsc-3942-copyjpg

dsc-3939-copyjpg
 

Để hoàn thành chiếc xe Vespa Primavera này, 5 người thợ giỏi nhất của xưởng sơn mài Hanoia tại Bình Dương đã mất hơn 2 tháng để thao tác thủ công, trong đó riêng phần cẩn trứng đã phải làm tới 45 ngày. Sau đó những mảnh vỏ của xe lại được vận chuyển ra nhà máy của Piaggio tại Vĩnh Phúc để kiểm tra và lắp ráp theo đúng quy trình. Tổng thời gian để hoàn thành tác phẩn độc nhất vô nhị này là gần 3 tháng.

Theo Tới Nguyễn (Autodaily.vn/Tri Thức Thời Đại)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home