thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Winner 150, Exciter và Raider tranh tài tại Long An

Chiều 23/10, giải đua hệ 135 - 150 cc vô địch Moto Happy Land diễn ra cuộc tranh tài giữa ba kỳ phùng địch thủ Honda Winner 150, Yamaha Exciter và Suzuki Raider.

Giải vô địch Moto Happy Land diễn ra tại trường đua chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam ở Long An. Bắt đầu từ 19/10, các tay đua đã tập trung để đua phân hạng, giành pole (vị trí xuất phát đầu). Giải đua lần này có sự góp mặt của hơn 60 tay đua với các thể thức 110 cc (piston không quá 54 mm), và 135 - 150 cc.

Honda Winner là mẫu xe côn tay mới gia nhập thị trường Việt Nam, đối thủ trực tiếp của Yamaha Exciter. Thời gian gần đây, hãng xe máy Nhật Bản tích cực làm thương hiệu bằng cách tạo một giải thi đấu giành riêng cho dòng xe này. 
 
Trước giờ thi đấu, các kỹ thuật viên của từng đội thay dầu máy, nước làm mát và kiểm tra các thông số của xe để đảm bảo chúng vận hành tốt nhất trên đường đua. 
 

Đội hình ba mẫu xe đối thủ gồm Yamaha Exciter

 

, Honda Winner 150 và Suzuki cùng có mặt trong một giải đua là hình ảnh hiếm thấy tại Việt Nam, bởi ba nhà sản xuất này đều không muốn chiếc xe của mình thất bại. Chính vì vậy giải đua này chỉ là cuộc thi đấu giữa các lò độ mà không phải chính thức của hãng. 

Honda Winner 150 áp đảo đối thủ bằng số đông. Các tay đua của đội Winner luôn đi sát nhau khiến đối thủ ít cơ hội vượt lên.
 
Những chiếc Exciter tham gia giải đua này là loại 135 cc. Tuy nhiên dung tích xy-lanh ít có ý nghĩa trong những giải đua tự do vì thông thường các lò độ đều "đôn nòng" xe lên quá thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. 
 
Trong một số thử nghiệm không chính thức, Honda Winner vượt trội so với Exciter về khả năng tăng tốc cũng như vận tốc tối đa. Tuy nhiên vào trường đua, kỹ thuật tay đua và trình độ của thợ độ là yếu tố quyết định chiến thắng. 
 
Trường đua Happy Land có độ dài đường chạy 1,4 km, do xây dựng trên diện tích hẹp nên đường chạy vòng vèo, nhiều khúc cua "ruột gà" khiến các tay đua liên tục "rớt nài". 
 
Mặc dù vậy, đây vẫn là trường đua an toàn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại bởi có hệ thống hàng rào lốp xe bảo vệ các tay đua. Đây cũng là nơi duy nhất các tay đua thi triển được kỹ thuật cua phải, cua trái. 
 
Một tay đua bị hỏng xe được đồng đội hỗ trợ đưa về vị trí an toàn. 
 
Dù được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ xứng tầm của Yamaha Exciter 150, Honda Winner có doanh số không như kỳ vọng của nhà sản xuất. Sau 4 tháng có mặt trên thị trường, tổng doanh số của Honda Winner 150 chỉ đạt 23.629 chiếc. Trong khi đó Exciter bán chạy gấp 3 lần. 
 
Kết thúc giải đua, tay đua Bùi Duy Thông giành chức vô địch. Bùi Duy Thông là tay đua chuyên nghiệp của đội Honda. Tay đua này từng đạt thành tích nhất chặng trong một cuộc đua được tổ chức tại Nhật Bản. 

Theo Toàn Thiện - Thạch Lam (Zing.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home