thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng phổ biến

5/recent posts/slider

Xe đua của BMW về Việt Nam

 

Chiếc BMW M4 DTM vừa được nhập về TP.HCM để phục vụ triển lãm xe nhập sắp diễn ra. Đây là mẫu xe đua được xây dựng dựa trên BMW M4 Coupe.

Phiên bản đầu tiên xuất hiện vào ngày 13/4/2013 để thử nghiệm tính khí động học. Các chuyên gia BMW đã thiết kế lại hệ thống treo mới. Nhìn chung xe không nhiều điểm khác biệt so với phiên bản M3 trước đó.

Tuy nhiên hệ thống khung gầm được sử dụng loại trên xe M4. Sau hơn 300 ngày thử nghiệm trong hầm gió, phiên bản đua chính thức được ra mắt vào ngày 11/2/2014.

Xe dua cua BMW ve Viet Nam hinh anh 1
M4 DTM được che chắn khá kỹ trước khi chuyển vào nhà kho của BMW.

BMW M4 DTM có ngoại hình hầm hố nhờ độ cao gầm hạ xuống, hốc bánh kéo bè và hàng loạt cánh gió trước sau. Xe vẫn sử dụng đèn pha LED hiện đại tương tự mẫu xe thương mại M4. Điểm đáng chú ý nhất là cánh gió cỡ lớn nhô cao. Nắp ca-pô dài, trục cơ sở dài là những điểm đặc trưng không thể nhầm lẫn của chiếc coupe thể thao BMW.  

Khí động học đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đua. Vì lý do này, các kỹ sư của BMW Motorsport dành rất nhiều thời gian để tối ưu hóa lực cản và tăng lực ép. Những cánh gió mũi phía đầu xe có tác dụng làm giảm lực cản không khí. Luồng khí được thổi qua các bánh xe để giải nhiệt cho hệ thống phanh hiệu suất cao.

Xe dua cua BMW ve Viet Nam hinh anh 2
Xe sắp được trưng bày tại triển lãm cuối tháng này.

Cửa sổ phẳng so với thân xe nhằm tối ưu hóa lượng không khí thổi bên hông. Thậm chí gương trên M4 DTM cũng được thiết kế nhằm giảm lực cản đến mức tối thiểu.

Trong khi M4 coupe chỉ nặng 1.497 kg, phiên bản DTM còn nhẹ hơn nữa khi trọng lượng chỉ còn 1.110 kg. Việc sử dụng sợi carbon ở nhiều bộ phận giúp tiết kiệm trọng lượng. Giảm cân và hạ thấp trọng tâm là hai yếu tố giúp M4 DTM chiếm ưu thế trên đường đua.

Xe dua cua BMW ve Viet Nam hinh anh 3
Mẫu xe xuất hiện tại Việt Nam thuộc phiên bản 2015.

BMW M4 DTM có công suất 480 mã lực. Động cơ tạo thành từ 800 thành phần khác nhau, trong đó có 3.900 bộ phận nhỏ. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ 3 giây. Sức mạnh được chuyển qua hộp số thể thao tuần tự 6 tốc độ, kết hợp với lẫy chuyển số trên vô-lăng.

BMW M4 DTM sẽ ra mắt tại triển lãm VIMS diễn ra vào cuối tháng này tại TP.HCM.

Theo Thạch Lam (Zing.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home