Cách giúp rèn luyện trí não hiệu quả

 

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi đi làm hay gặp stress♝♥ quá nhiều❈✤ làm cho con tôi♗♥ không thể tập trung vào công việc và hay mắc chứng hay ♕♥quên. Vậy bác sĩ cho♝♥ tôi hỏi có những rèn luyện trí não nào? Để giúp con tôi cải ♕♥thiện được ✱✤tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất❈⋆ nhiều❈✤ cách rèn luyện trí não ★ hiệu quả, với mỗi người✪ thì chúng ta cần có các biện pháp can✤ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây❈✫ chúng tôi sẽ đưa ra những❈✫ cách chung mà tất cả mọi ✪ người thực hiện đều ★ có hiệu quả.

 
I. cac cach ren luyen tri nao mang lại những lợi ích gì

- Tránh được✶ những tình huống✢ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ✪ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được❈✥ các căn bệnh của tuổi già★ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí não hiệu quả:

1. Vận động✷✤ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✧biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha✢ i đến mười bốn lỗi cần phải ✺chỉnh sửa đầu tiên trong✪ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn✶ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không✰ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ❈✭ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não❋ bằng cách ghi nhớ các❈⋆ sự kiện hay các vấn đề quan❈✫ trọng và sau đó đưa ra thảo❈⋆ luận với người khác là ❈✫ cách yêu cầu bộ não hoạt✪ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ❈✫ mà liên quan đến mức độ★ vận hành tư duy và khả❈✣ năng tiếp nhận giúp cải thiện ✰ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ✱✤ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên❇ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✦✤những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ✶những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ❈✤người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈✥ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc❈✥ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt✻✤ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay❈✣ đơn giản hơn là bạn có suy★ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ✪ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ❈⋆ chỉ có thế là bạn đang hình thành ✤ một đường dẫn thần kinh cho thói ❈✣ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ✬ hoãn thành một con người biết❈✫ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì✻✤ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu✷✤ một cách đơn giản là bạn càng ✤ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ❈⋆ càng nhiều thì bạn làm việc❈⋆ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ❈⋆ mới hoặc một kỹ năng mới✬ như đánh đàn hay học nhảy nó❈⋆ sẽ giúp bộ não có những ✤ đường hướng phát triển ✢ mới không bị theo lối mòn✪ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ✷✤chương trình test IQ

- Một chương trình✱✤ kiểm ✸✤chứng lâm sàng có thể giúp ✸✤bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ✻✤hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn❇ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ❇số bài test nhanh rèn ✺luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các ✸✤phương pháp trên thì việc bổ sung thực phẩm bổ não PS-IQ cũng chính là một liệu pháp hợp lý để giúp✻✤ tái tạo các tế bào✻✤ não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✧ trí nhớ

- Tăng tr✸✤í nhớ

- Phòng chống✺ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét