Bật mí cách luyện tập trí nhớ cực hay

 

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi thấy✦✤ mình hay quên ღvà khó ghi nhớ ✧các sự việc. Nó ảnh hưởng không chỉ tớii ✧công việc đơnn giản hàng ngày mà cả ✦✤những công việc trong công ty, làm tôi✶ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi✱✤ hỏi có những cach luyen tap tri nho✶ nào để giúp tôi cải thiện được❇ chứng hay quên và khó ghiϟ nhớ hiện nay của mình.

Trả lời: Chào bạn! Như bạn đã▢ nêu ra các triệu ❇chứng là hay quên và khó ghi nhớ thì chúng tôi✱✤ sẽ gợi ý tới bạn những cách luyện tập trí nhớ ✦✤mà bạn có thể tham khảo như:1. Tập thói quen ✓tập trung ✻✤cao độ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý:

Để ghi nhớ tốt hơn chúng ta nên✷✤ tạo thói quen tập trung đầu óc✶ cùng với nghỉ ngơi hợp lý. Như✺ khi học hành hay làm việc bạn ❇nên tập trung trong vòng 45 phút rồi✻✤ sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau đó lại tiếp tục như vậy.

2. Nghe✸✤ nhạc baroque

Có một điều lưu ý là trong lúc❋ đang làm việc trí óc bạn có thể ❋nghe tiếng nhạc nhẹ không lời với âm lượng❈✤ vừa phải như nhạc Baroque đây là thể❇ loại nhạc cổ điển không lời được hình vào✱✤ thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu với nhịp điệu 60 nhịp/phút có✶ thể giúp nhịp tim, huyết áp và sóng não của con✶ người thư giãn, đưa người nghe đến một trạng thái✻✤ được gọi là thư giãn nhưng tỉnh táo, đây là trạng✧ thái tốt nhất để làm việc bằng trí óc. Thử nghiệm❋ khoa học chứng minh rằng tiếng nhạc✱✤ nhẹ không lời như nhạc Baroque giúp não bộ✧ nghi nhớ cũng như hoạt động hiệu quả hơn ✧so với sự yên tĩnh hay những thể loại nhạc có lời.

3. Đọc sách✻✤ báo - bật mí cách luyện tập trí nhớ hiệu quả

Bên cạnh đó để luyện tập trí nhớ bạn ✧nên đọc sách báo thường xuyên, điều này tốt cho trí tưởng✱✤ tượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý❈✤ không đọc cùng một loại sách báo hay tạp trí✱✤ mà nên đọc nhiều thể loại xen kẽ nhau.

4. Rèn luyện✻✤ kỹ năng viết:

Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng có ích do trong✦✤ quá trình viết bạn phải ghi nhớ lại, hình dung ra sự việc và✱✤ chuyển nó thành ngôn ngữ viết.

5. Tham gia các✦✤ trò chơi trí tuệ:

Nên chơi các trò chơi trí tuệ❈✤ như cờ vua, cờ tướng, trò chơi trí nhớ hay ô chữ logic. Tất cả những trò✧ chơi này đều cải thiện trí nhớ của bạn, giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo.

6. Tập kỹ năng ✦✤giao tiếp, thuyết trình:

Chúng ta nên tập kỹ năng ✶giao tiếp, thuyết trình do việc tiếp nhận và lưu trữ thông tin mà không thể đưa nó ra bên ngoài bằng❋ cách nào đó cũng làm mòn trí óc của bạn. Việc giao tiếp, thuyết trình giúp bạn ❋khắc sâu thông tin vào não thêm một mức nữa.
 
7. Học thêm❇ một ngoại ngữ

Thực tế cho thấy học thêm một ngoại ngữ ✷✤là một trong những cách thức mạnh mẽ để tập thể dục cho não bộ. Do vậy nếu ✸✤không thể đến các trung tâm ngoại ngữ chúng ta có thể học ngoại ngữ qua mạng ✶hoặc bằng cách thường xuyên nghe băng đĩa.

Ngoài những cách luyện tập trí nhớ trên thì bạn ✦✤cũng có thể bổ sung cho mình các thực phẩm bổ não và chứa✧ thành phần Phosphatidylserine (PS). Bạn có thể tìm mua sản phẩm PS-IQ của Holista Canada, ✦✤ giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí nhớ, giảm stress, phòng chống các bệnh sa sút trí tuệ.

Xem thêm: tiết lộ cách luyện tập trí nhớ

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét