Cách chữa viêm lợi hiệu quả tuyệt đối và không gây đau đớn

 


Viêm lợi chính là một trong những duyên cớ chính gây nên tình trạng chảy máu chân răng. Đây là dấu hiệu cho thấy răng miệng của bạn đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Một số cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng sau đây sẽ mang lại cho bạn hiệu quả điều trị bệnh lý dứt điểm, không tái phát mà cực kỳ đơn giản.


1. căn do bệnh viêm lợi chảy máu chân răng

Muốn tìm cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng hiệu quả, tốt nhất cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nênbệnh viêm lợi là gì? Theo các thầy thuốc nha khoa, viêm lợi chảy máu chân răng là do một số duyên cớ sau:


- Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Đây là nguyên cớ chủ yếu không chỉ gây ra bệnh viêm lợi có mủ mà còn gây nên các bệnh răng miệng. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn, virus, nấm có nhịp phát triển gây bệnh. Các vi khuẩn này sẽ tấn công vào nướu, làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây nên tình trạng chảy máu chân răng cũng như khiến cho bệnh nhân cảm thấy rất nhức buốt khó chịu.

- Ăn đồ ngọt: Việc ăn đồ ngọt mà không vệ sinh đúng cách thì đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm trầm trọng. Nếu bị viêm lâu ngày, chỗ bị viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng dễ gây chảy máu ở chân răng.

- Do bệnh chu nha: Một số bệnh răng miệng làm răng bị tổn thương, hư hại tới tủy răng gây viêm nhiễm. Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì mô mềm trong răng có chứa mạnh máu, dây thần kinh và các dây kết liên sẽ gây nên bệnh viêm lợi có mủ. Nếu tình trạng bệnh lý này không được điều trị triệt để thì nguy cơ gây tiêu xương ổ răng, dẫn đến mất răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng

Nếu chưa có thời gian đến nha sĩ rà soát, bạn có thể dùng một số cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng tại nhà hiệu quả và an toàn như sau:

- Nên dùng nước muối để súc miệng hàng ngày. Nước muối là một trong những loại thuốc cực tốt trong vấn đề vệ sinh vết thương, làm sạch da. Có thể súc miệng nhiều lần trong ngày.


Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng rất hữu hiệu bằng nước trà: Có thể sử dụng 1 túi trà lọc nhỏ nhúng vào nước cốc nước lã sau đó lấy túi trà đó để vào trong lợi bị chảy máu.

- Lấy hạt tiêu đen và lá húng quế với lượng bằng nhau, sau đó xay ra và để vào chỗ lợi đau, nó có tác dụng giảm đau và nhanh lành vết thương. Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng này hơi cay, nhưng chỉ khó chịu lúc ban đầu, dần dần bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn bởi những cơn đau sẽ giảm dần.

- sử dụng mật ong: Trong thành phần mật ong có chứa thành phần có tính sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn rất hiệu nhiệm. Bạn có thể dùng mật ong chữa viêm lợi bằng cách bôi một lượng nhỏ trực tiếp vào phần nướu bị viêm, khoảng 10-15 phút sau súc miệng sạch sẽ. Mỗi ngày làm 2 đến 3 lần sau mỗi bữa ăn. Sau một tuần viêm lợi có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, chất lượng mật ong trong trường hợp này là yếu tố quyết định bài thuốc này có hiệu nghiệm hay không.

- Không dùng thuốc lá vì gây viêm nướu và làm đổi thay cách chuyển hóa vitamin C của thân…

- Bạn nên cung cấp lượng vitamin C cho thân thể thông qua thức ăn và trái cây (bưởi cung cấp lượng vitamin C khá cao – nên ăn khoảng 1- 2 trái bưởi/ngày trong vòng nửa tháng).

- Nên thay đổi nếp vệ sinh răng miệng ngay khi thấy xuất hiện các dấu hiệu, cơn đau mà bệnh gây ra. Bằng cách tạo thói quen vệ sinh răng miệng đều hàng ngày từ 2- 3 lần. Và nên làm sạch các mảng bám trên răng bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chảy đánh răng sau khi ăn.3. Cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng triệt để nhất

Để điều trị triệt để chứng chảy máu chân răng, bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để được chẩn đoán duyên do cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả. Tốt hơn hết, bạn cũng nên đi soát nha lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để loại bỏ sạch những mảng bám cứng đầu, làm sạch chân răng, không ảnh hưởng đến lợi răng, là cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng triệt để nhất.

Tại nha khoa KIM, để chữa viêm lợi chảy máu chân răng, dịch vụ trông nom nha toàn vẹn diện được rất nhiều người tuyển lựa để săn sóc răng miệng hiệu quả. Công nghệ coi ngó nha vẹn tuyền diện EMS bao gồm lấy cao răng Mini Piezon và đánh bóng muối khoáng Airflow Handy của tập đoàn nha khoa EMS Thụy Sỹ mang đến trải nghiệm hoàn toàn dị biệt cho người dùng.

nao núng sóng siêu thanh tần suất cao cộng hưởng với tinh thể muối khoáng hình cầu mịn làm sạch bề mặt răng – kẽ răng – túi lợi mà không gây chảy máu hay mòn men răng, hoàn toàn êm dịu với nướu.

Khi cao răng được làm sạch hoàn toàn cùng với thao tác đánh bóng răng, mảng bám sẽ được hạn chế tối đa, răng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và kết thúc hoàn toàn tình trạng viêm lợi chảy máu chân răng.

Nếu còn thắc mắc nào về những cách chữa viêm lợi chảy máu chân răng hiệu quả, hoặc cần thêm thông báo về các dịch vụ coi sóc răng miệng tại nha khoa KIM, bạn có thể gọi điện tới số hotline 1900.6900 để được tham vấn trực tiếp.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét