Sony – PlayStation 5

 

Sony và Nintendo cùng nhau im lặng: Cộng đồng game thủ ngày càng sốt ruột
Đối với cộng đồng người yêu thích Sony, họ cần những thông tin chi tiết nhất về thế hệ console PlayStation 5. Sản phẩm này dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2020. Điều này có nghĩa là hiện nay chính là thời điểm người hâm mộ muốn có nhiều thông tin hữu ích nhất có thể, từ đó mới xem xét liệu cỗ máy này có đáng để mua so với các đối thủ khác hay không. Tuy nhiên, Sony gần như đã im lặng một cách đáng sợ.
Cho tới giờ, những thông tin quan trọng nhất về chiếc máy này vẫn chỉ là những tin đồn rò rỉ, được game thủ truyền tai nhau chứ Sony chưa hề lên tiếng chính thức. Tuy nhiên, có thể nói đây không phải là trường hợp gì quá lạ lẫm. Rốt cuộc, chúng ta vẫn còn phải đợi một thời gian dài nữa mới tới ngày phát hành, vậy nên Sony vẫn đang muốn giấu PS5 cũng là điều dễ hiểu.
Những đối với người hâm mộ, tình hình bây giờ đang khiến họ lo lắng hơn nhiều về ngày ra mắt của mẫu máy mới. Sự bùng phát toàn cầu của dịch Corona là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp tới ngày ra mắt của PS5. Bên cạnh đó, Sony cũng đã thừa nhận họ vẫn chưa thể hoàn tất xác định một mức giá chuẩn cho chiếc máy này và phải đợi Microsoft tung ra trước rồi mới “chốt giá”.
Trong năm nay, một lần nữa Sony sẽ bỏ qua sự kiện E3 và họ không công bố bất cứ kế hoạch nào thay thế. Điều này có nghĩa là ít nhất cho tới khi sự kiện E3 kết thúc, Sony sẽ không hề có một chương trình nào để giao tiếp với người hâm mộ. Nó khiến cho những ai đang chờ đợi PS5 cảm thấy thực sự hoang mang và mông lung. Ít ra trong quá khứ, cộng đồng game thủ vẫn có thể biết trước rằng các sự kiện như E3 hay Tokyo Game Show là nơi họ sẽ có được những thông tin quan trọng nhất. Còn giờ đây, Sony đã bỏ qua sự kiện lớn, cho người hâm mộ cảm giác như đang chờ đợi trong vô vọng vậy.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét