Bản tin Mọt Game tuần 2 tháng 01/2020

 

Doki Doki Literature Club sẽ có nội dung mới, Alienware ra mắt máy chơi game kỳ lạ hay Call of Duty kế tiếp sẽ không dùng jetpack là những tin mới tuần qua.

Lord of the Rings: Gollum là tựa game cho các máy next-gen thế hệ tiếp theo

Daedalic Entertainment vừa công bố The Lord of the Rings: Gollum mà họ đang phát triển sẽ là một tựa game next-gen. Trò chơi sẽ xuất hiện trên cả PS5 lẫn Xbox Series X vào năm 2021. Ngoài ra, game cũng sẽ có bản PC. Thông tin này được công bố trong số tháng 2 của tạp chí Edge.

Đúng như tên gọi của game, Daedalic sẽ tập trung vào việc phát triển nhân vật Gollum, và sẽ trao cho nhân vật này vẻ ngoài riêng thay vì sử dụng hình tượng mà bộ phim của Peter Jackson đã tạo ra. "Tolkien không so sánh kích thước của Gollum với bất kỳ thứ gì," giám đốc nghệ thuật Mathias Fischer nói trong bài phỏng vấn. "Vì vậy nên trong những hình minh họa đầu tiên, nó cực kỳ to lớn, như thể một con quái vật trồi lên từ đầm lầy."

Bản tin Mọt Game tuần 2 tháng 01/2020

Theo tiết lộ của Daedalic, game thủ sẽ được điều khiển Gollum trong tình trạng bị chiếc nhẫn chúa ô nhiễm nặng, với những cảm xúc khác với những gì được thể hiện trong phim nhằm tạo ra một nhân vât đáng thương và đáng thông cảm hơn. Về mặt cơ chế gameplay, Lord of the Rings: Gollum sẽ có "hành động bí mật, cơ chế hai tính cách cho Gollum, các màn chơi khổng lồ, ít bạo lực" – theo những thông tin Daedalic chia sẻ.

Alienware "khoe hàng" máy chơi game cầm tay mới

Tại triển lãm công nghệ CES 2019, nhãn hiệu máy tính cho game thủ Alienware (một thương hiệu con của Dell) đã tung ra một loạt 3 thiết bị chơi game mới nhằm mục tiêu đo lường phản ứng của game thủ trước khi sản xuất hàng loạt. Trong số đó, một máy chơi game cầm tay gọi là UFO khiến nhiều game thủ bất ngờ bởi nó trông khá giống Switch của Nintendo, nhưng sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn hẳn.

Về bản chất, UFO là một chiếc… PC cầm tay chạy trên Windows 10, được nhồi vào trong một lớp vỏ với kích thước tương đương Switch và có sẵn màn hình. Nó thậm chí còn được trang bị hai tay cầm có thể tháo rời tương tự Joy Con của Switch, giao tiếp với thân máy qua giao thức RF. Ngoài ra người dùng còn có thể truyền hình ảnh từ màn hình của UFO lên màn hình lớn qua USB Type C.