M249

 

Với lượng đạn dồi dào và phong cách bắn “áp chế” kẻ địch quen thuộc, MG M249 chính là món vũ khí đã được ưa chuộng số 1 trong chế độ đấu đội của Rules of Survival…


Súng máy cấp tiểu đội M249 (M249 Squad Automatic Weapon) là phiên bản của khẩu súng FN Minimi (một sản phẩm của hãng FN Herstal, Bỉ) sản xuất tại Hoa Kỳ. Tên gọi này (xuất phát đến từ tiếng Pháp Mini-mitrailleuse: “mini-machine gun” – súng máy cỡ nhỏ). Xuất xứ thực tế thì phức tạp là vậy, nhưng đối với những game thủ FPS thì khẩu súng này chỉ đơn giản chính là “B51” – Tên gọi bắt nguồn từ tựa game Counter-Strike quen thuộc mà thôi.


U.S. Army Pfc. Michael Lynch provides security while on patrol outside Forward Operating Base Boris, in Paktika province, Afghanistan, Sept. 21, 2011. Lynch is with the 2nd Battalion, 28th Infantry Regiment, 172nd Infantry Brigade. (U.S. Army photo by Spc. George Hunt/Released)


U.S. Army Pfc. Michael Lynch provides security while on patrol outside Forward Operating Base Boris, in Paktika province, Afghanistan, Sept. 21, 2011. Lynch is with the 2nd Battalion, 28th Infantry Regiment, 172nd Infantry Brigade. (U.S. Army photo by Spc. George Hunt/Released)


Nhắc đến súng máy thì chúng ta hẳn sẽ nghĩ ngay tới một món vũ khí với lượng đạn khổng lồ, thường xuất hiện trong phim ảnh với vai trò bắn áp chế, chủ yếu dựa vào hộp tiếp đạn lớn (chứ chưa còn gọi là băng đạn nữa) đến từ 60 – 100 viên, giúp duy trì hỏa lực thường xuyên ở trên chiến trường.


Khi bước chân vào thế giới game, với kỹ năng và trình độ xử lý vi diệu của người chơi, những khẩu súng máy trở nên đa dụng hơn rất nhiều, , ở một vài trường hợp thì nó hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một khẩu súng trường tấn công. M249 trong Rules of Survival chính là một ví dụ điển hình.


Thông số chi tiết:


rules-of-survival


rules-of-survival


Sát thương lên trang bị:


Không mũ, chưa giáp


Không mũ, chưa giáp


Mũ 1, Giáp 1


Mũ 1, Giáp 1


Mũ 2, Giáp 2


Mũ 2, Giáp 2


Mũ 3, Giáp 3


Mũ 3, Giáp 3


Ưu điểm


Lượng đạn dồi dào với hộp tiếp đạn cơ bản 100 viên – nhiều số 1 trong game.Là vũ khí lý tưởng để bắn phá phương tiện di chuyển.Cực hữu dụng trong chế độ Squad hoặc DUO, với nguy cơ duy trì hỏa lực liên tục, áp chế mục tiêu , trợ giúp đồng đội tiếp cận mục tiêu.


rules-of-survival


Nhược điểm


Cực hiếm: Chỉ xuất hiện trong hòm thính, với tỉ lệ xuất hiện ngang ngửa Barrett.Độ giật cao.Không thể trang bị thêm phụ kiện trừ ống ngắm.Khó phát huy thế mạnh trong chế độ Solo.


Đánh giá chung:


Sở dĩ nói M249 khó có thể phát huy thế mạnh trong chế độ Solo là bởi người chơi sẽ chưa nhận đã được nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội. Khi đụng độ với đối phương, giao tranh chỉ trong vài tích tắc và M249 cũng không phải là khẩu súng lý tưởng cho việc phục kích, bắn tỉa từ xa hay là “sấy” tay đôi với những khẩu súng trường tấn công khác (trong trường hợp trình độ 2 bên ngang bằng). Trong trường hợp này, game thủ sẽ ưa chuộng Barrett hoặc AUG hơn. Súng cũng chưa thể lắp được phụ kiện che lửa hay giảm giật hoặc giảm thanh, nên chưa khắc phục đã được những nhược điểm nói trên.


.


Highlight cùng M249


Ở chế độ Solo hay Squad, M249 cũng sẽ có nguy cơ phát huy tối đa vai trò “áp chế hỏa lực” của mình, bạn chỉ cần xả đạn liên tục để dồn ép đối phương phải di chuyển hoặc ẩn nấp, còn việc kết liễu kẻ địch cũng sẽ được đồng đội giải quyết gọn gàng, một khi đối thủ đã bị dồn ép bởi loạt đạn đến từ khẩu súng máy này, hoặc đơn giản chính là bạn có thể dễ dàng biến đối phương thành… tổ ong, khi tặng nguyên loạt đạn 100 viên khi chúng đang di chuyển trên phương tiện. Dĩ nhiên, nói vậy chưa có nghĩa chính là bạn cứ nhắm mắt bắn bừa, dù trong vai trò kết liễu hay dồn ép đối thủ, người chơi M249 vẫn cần tới một tỉ lệ chính xác nhất định trong những đợt tấn công của mình.


Tìm hiểu thêm về Rules of Survival mobile:


Fanpage tại VN: https://www.facebook.com/RulesOfSurvivalGame.VN/Group cộng đồng tại VN: https://www.facebook.com/groups/RulesOfSurvivalGame.VN/Kênh Youtube tại VN: https://www.youtube.com/channel/UC7reLZ9-rIMHLUdEdwRfZPQTải game trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.chiji&hl=en_GBTải game trên iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/rules-of-survival/id1307961750


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét