Liên tục ra mắt Server mới

 

Không khó để điểm qua trên 10 tựa game online có số lượng Server lên đến hàng trăm tại Việt Nam thời điểm hiện tại, tuy nhiên cộng đồng game thủ thì thường gắn liền với định kiến rằng “mở nhiều Server chính là auto hút máu”, và liệu quan điểm này có chính xác trong mọi trường hợp?


Một thói quen dễ cho thấy của game online Việt đó là rất nhiều ưa thích ra mắt Server mới, Tân Thiên Long 3D – Một trong những tựa game đã 10 năm tuổi đời, vẫn đều đặn ra mắt Server mới mỗi 2 tháng một lần. Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile – game MMORPG ở trên di động cũng rất nhiều đều đặn ra mắt máy chủ mới, cũng vừa ra mắt 2 cụm máy chủ cách đây chỉ vài ngày.


Dù đã có tuổi đời rất nhiều lâu Tuy nhiên Tân Thiên Long 3D vẫn đều đặn ra mắt máy chủ mới


Dù đã có tuổi đời rất lâu nhưng Tân Thiên Long 3D vẫn đều đặn ra mắt máy chủ mới


thien-nu-mobile


Và việc ra mắt Server mới cũng là một đề tài được cộng đồng game thủ Việt tranh cãi trong rất nhiều năm qua. Dễ dàng nhận thấy luôn có 3 luồng ý kiến trái chiều trong mỗi cộng đồng game: Một bộ phận chỉ trích vì cho rằng đây chính là phương thức hút máu của NPH; số khác thì ủng hộ ra Server mới để có cơ hội đua top, hoặc chính là những người chơi mới muốn theo kịp tiến độ game cũng mong muốn đã được chơi Server mới để có xuất phát điểm tốt hơn; , và luồng ý kiến thứ 3, ủng hộ…gộp Server.


gunny-jpg


mu-online-web


Gunny , MU Online Web – Những tựa game sở hữu hàng trăm Server tại Việt Nam


Nói về ý kiến cho rằng ra mắt Server mới đồng nghĩa với việc hút máu, không phải chính là người chơi chưa có lý. Mỗi khi ra mắt một máy chủ mới thì đồng nghĩa với việc những người tham gia sẽ phải cày cuốc lại từ đầu, , và dĩ nhiên muốn thăng tiến nhanh thì cần phải nạp tiền, đối tượng “hiến máu” mạnh mẽ số 1 chính các game thủ ở những cụm Server cũ – nơi lượng người chơi đã giảm sút đáng kể theo năm tháng, chuyển sang Server mới để tìm kiếm môi trường cạnh tranh hơn.


Đã không thực hiện thì thôi, một khi ra mắt Server mới chính là kiểu gì NPH cũng...ăn chửi


Đã không làm thì thôi, một khi ra mắt Server mới là kiểu gì NPH cũng…ăn chửi


Tuy nhiên thì ở một số trường hợp, việc ra mắt Server mới lại chính là một động thái tích cực của NPH. Nhất là đối với những sản phẩm mà số lượng người chơi mới ở mỗi thời điểm đều rất đông, việc ra mắt Server mới thực sự là nguyện vọng đã được cộng đồng game thủ ủng hộ. Đó chính là lý do mà một số tựa game có tên tuổi “tương đối quen thuộc” lại sở hữu số lượng Server cực đồ sộ, lên tới hàng trăm Server.


Nhìn chung, để có thể phân biệt một cụm Server mới ra mắt có phải chính là chiêu thức hút máu của NPH hay là không, chỉ cần nhìn vào phương thức hoạt động của Server đó trong ngày mở cửa:


Nếu một tựa game ra mắt Server mới với lịch trình ổn định và giãn cách vừa phải (thường chính là 2 tháng) Server giới hạn cấp độ, tính năng, đó là các Server dành cho người chơi mới. Việc giới hạn Level và tính năng sẽ giúp cho cho game thủ mới có thời gian tìm hiểu , và thực hiện quen với lối chơi của game. Và thông thường thì các NPH game sẽ tiến hành việc ra mắt Server mới song song với việc liên thông các máy chủ cũ (gộp Server). Và cho đến khi các Server mới đã đầy đủ tính chất của một máy chủ hoàn chỉnh (mở khóa tất cả giới hạn Level, Hoạt động, Tính năng), chúng cũng sẽ tiếp tục đã được liên thông với các máy chủ cũ để sát nhập các cộng đồng người chơi.


Server mới giúp cho game thủ mới chơi dễ dàng tiếp cận game hơn


Server mới giúp cho game thủ mới chơi dễ dàng tiếp cận game hơn


vltk-mobile-2


Server ra mắt một cách ồ ạt, Server mới nhưng xuất hiện đầy đủ các tính năng, giới hạn Level , và thậm chí là ra mắt những gói vật phẩm mang tính chất “hút máu” như việc nạp tiền để tăng max Level, hoặc nạp tiền để nhận set trang bị VIP,… thì game thủ nên cân nhắc việc có nên gắn bó với nó hay là không, bởi đây chính là những Server chưa có tính cạnh tranh , cũng sẽ sớm bão hòa bởi tính chất “đào mỏ” của nó.


Nhìn chung, tùy thuộc vào tính chất cộng đồng của mỗi trò chơi, mà việc mở thêm nhiều Server lại mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. Bài viết trên chỉ là sự chia sẻ một góc nhìn mới hơn về những hoạt động của các NPH game online , cũng chính là một cách thức để lựa chọn những tựa game một cách phù hợp hơn mà thôi.


http://game4v.com/game-online/fifa-online-3-chinh-thuc-tro-thanh-dead-game-sau-khi-fo4-ra-mat-phien-ban-open-beta-507632.g4v


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét