Trải nghiệm FIFA Online 4: Phòng thủ cực khó với Tactical Defending

 

FIFA Online 4 đã chính thức ra mắt và hãy cùng Game4V có những cái nhìn đầu tiên về tựa game đang được game thủ Việt mong ngóng từng ngày.


Vào ngày hôm qua, Nexon đã chính thức phát hành FIFA Online 4 phiên bản Beta tại Hàn Quốc. Đây là server đầu tiên cho phép game thủ được trải nghiệm phiên bản Open Beta, vì vậy game thủ tại rất nhiều các quốc gia Đông Nam Á đã tranh thủ chơi trước để cảm nhận gameplay. Việc lập nick để trải nghiệm FIFA Online 4 Hàn Quốc hiện tại đang rất trở ngại , Game4V cũng sẽ có bài hướng dẫn trong thời gian tới. Còn trước tiên, hay đến với những trải nghiệm đầu tiên về FIFA Online 4 Open Beta.


fo4


Mọi thứ về giao diện , và đồ họa của FIFA Online 4 không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản Closed Beta đã từng ra mắt tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Game thủ vẫn cũng sẽ vào game, tạo nhà quản lý , và chọn đội bóng. Do FIFA Online 4 Hàn Quốc đền bù mọi lúc nên người chơi có thể lấy ngay những phần quà đền bù dựa ở trên giá trị đội hình của FO3 mà không cần phải đăng ký trước. Các phần quà này khá chất lượng và giúp cho bạn mở ra nhiều loại cầu thủ ngon.


fo49


Trong lần Open Beta này, Nexon đã thêm vào 4 mùa giải mới xuất hiện trong FIFA Online 4 tại Hàn Quốc. Các thẻ cầu thủ mùa giải này bao gồm thẻ mùa 17 (hiện tại), thẻ National Hero Debut (NHD – thẻ gồm toàn những huyền thoại), mùa Team of the Year 2018 (mùa giải của những cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018) , và thẻ huyền thoại Hàn Quốc. Đáng chú ý nhất chính là hai nhóm thẻ TotY , và NHD. Với NHD, người chơi cũng sẽ có cơ hội sở hữu rất nhiều huyền thoại trong game như Henry, Ronaldo, Pele với chỉ số đẹp. Còn TotY cho phép bạn có thể “rước” những chân sút hàng đầu thế giới hiện nay như Ronaldo, Messi, Neymar về với đội của mình. Theo giá trị trên TTCN, hiện tại các thẻ TotY chính là đắt nhất với mức giá khoảng 10 triệu BP cho thẻ Ronaldo.


dh


Một đội hình siêu khủng sau khi FIFA Online 4 ra mắt đúng 1 ngày


Do Nexon đền bù khá thoáng nên ngay trong ngày đầu tiên, rất nhiều nhiều người chơi đã sở hữu một đội hình siêu khủng. Điều này khiến nhiều game thủ lo ngại game sẽ “nát” sau một thời gian ra mắt chỉ vì việc sở hữu các cầu thủ chỉ số cao rất nhiều dễ dàng thông qua cơ chế đền bù.


Giống như phiên bản Closed Beta, người chơi cũng sẽ phải lên cấp 4 để đã được đá xếp hạng. Sau khi lập nick, game thủ cũng sẽ phải đá khoảng 3 trận với máy hoặc giao hữu để đạt level 4. Sau đó, game thủ mới có thể mở khóa chế độ xếp hạng.


Chế độ xếp hạng trong FIFA Online 4 vẫn giữ nguyên điểm nổi bật số 1 – giới hạn đội hình ở mức lương 200. các bạn có thể chọn thẻ cầu thủ nào cũng được nhưng giá trị tổng số cầu thủ trong đội hình không thể vượt quá con số 200 này. Điều này tạo ra sự công chỉ bằng , và tính cạnh tranh cực kì gay gắt trong chế độ xếp hạng mới.


rank


Cách thức lên hạng vẫn giữ nguyên giống phiên bản Closed Beta. Những trận xếp hạng sẽ bao gồm cả kết quả hòa. Người chơi chỉ cần đạt một số điểm nhất định theo yêu cầu, dựa trên số trận số 1 định để leo rank.


Gameplay là đặc điểm đáng chú ý nhất của FIFA Online 4. Đã có rất nhiều nhiều thắc gặp về việc sử dụng legacy defend hay tactical defend trong phiên bản chính thức. Và Nexon đã đưa ra câu trả lời khi áp dụng Tactical Defend ngay trong game. Khác với cách phòng thủ truyền thống của FO3 là Legacy Defend, nơi người chơi chỉ việc đè ED để theo cầu thủ đang có bóng thì Tactical Defend yêu cầu cao hơn rất nhiều.. các bạn cần điều khiển hướng chạy của cầu thủ về vị trí mà bạn muốn để chiếm lĩnh không gian , triển khai hàng phòng ngự. Để kèm người và lấy đã được bóng, yếu tố “timing” được đặt lên cao nhất. Bạn cần phải nhấn nút đúng lúc để đoạt bóng, nếu không tiền đạo đối phương cũng sẽ dễ dàng vượt qua hoặc bạn đã có một tình huống phạm lỗi. Tóm lại, Tactical Defend cũng sẽ khiến rất nhiều nhiều game thủ FO3 trở thành “gà mờ” trong phòng ngự , người chơi cần một thời gian nhất định để làm quen với cách phòng thủ mới.


tac1


Những điểm không hài lòng về gameplay của FO4 Closed Beta được Nexon khắc phục triệt để trong thời gian vừa qua. Hậu vệ đã chưa còn áp sát nhanh , tiền đạo đã có nhiều không gian xử lý bóng hơn. Những cải thiện về đỡ bước một, sút bóng hay rê bóng cũng được NPH của Hàn Quốc có những chỉnh sửa để cầu thủ xử lý mượt mà nhất. Đặc biệt, những cú chọc khe sệt cũng sẽ gây nguy hiểm đến bất ngờ bởi các tiền đạo trong game có lối di chuyển đầy thông minh.


Nhìn chung, FIFA Online 4 chính là một sản phẩm rất nhiều đáng đã được chờ đợi. Gameplay của nó cũng sẽ giúp cho người chơi có những trải nghiệm chân thực nhất về bóng đá. Hy vọng Garena sẽ sớm công bố thời gian phát hành tại Việt Nam để game thủ chưa còn cảnh mong ngóng từng ngày nữa.


http://game4v.com/game-online/fifa-online-3-chinh-thuc-tro-thanh-dead-game-sau-khi-fo4-ra-mat-phien-ban-open-beta-507632.g4v


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét