Nioh 2 xứng đáng là siêu phẩm của năm - bloggame365

 

Nioh 2 đã chứng tỏ đã được rằng nó chưa còn giống với lối chơi của thể các loại Souls thuần túy như phần đầu tiên, hãy cùng Game4V điểm qua những sự thay đổi đó bên dưới.


Một thước đo cho một tựa game Souls chuẩn mực không chỉ chính là những con trùm hung tợn đáng sợ, mà còn nằm ở cả những con lâu la rình rập người chơi ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên chúng cũng sẽ không phải chính là tâm điểm đáng chú ý số 1 của game hay là trở thành một nỗi sợ hãi lớn số 1 đối với người chơi. Nioh 2 đem đến cho chúng ta rất nhiều nhiều các trận đánh trùm đáng nhớ. Chúng đều được lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian Nhật bản và đều có khả năng di chuyển đến thế giới “Yokai”, nơi mà các đòn đánh của chúng sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Đây cũng chính là một ý tưởng rất nhiều thú vị cho các giai đoạn của một trận đánh trùm trong game. Một trong số đó phải kể đến một con cú khổng lồ, thỉnh thoảng cũng sẽ khiến không gian tối sầm đi và bắt bạn phải theo dõi nó qua cặp mắt phát sáng đỏ lòm. Tuy nhiên hậu bản cho tựa game gốc ra mắt lần đầu vào năm 2017 này chưa thực sự chỉ xoay quanh những con trùm to bự như vậy. Game còn dành một sự quan tâm không nhỏ cho những con lâu la hạ cấp hơn, với đủ mánh khóe chiêu trò để gây không ít rắc rối cho người chơi.


Ví dụ chẳng hạn như một con yêu ma có nguy cơ thi triển một các loại kỹ năng tấn công xoay vòng, cười khanh khách và quơ quơ khắp nơi như đang cố vùng vẫy khỏi một cái bẫy. chúng ta hoàn toàn có thể né tránh các kỹ năng của nó một cách dễ dàng và hầu như chính là bạn cũng sẽ có thể kết liễu đã được nó chỉ qua vài đòn đánh. Nhưng đôi khi mọi chuyện cũng sẽ kết thúc với việc nó găm một cái dao vào đầu bạn. Bên cạnh đó còn có lũ thổ phỉ tưởng chừng ngon ăn dễ xơi cho tới khi bạn đánh chúng gần chết. Lúc đó chúng cũng sẽ nổi điên , quật bạn ngược lại tới bến.Nioh 2 Combat giờ đây giúp cho bạn cảm thấy mãn nhãn hơn


Kinh khủng nhất phải kệ đến à một các loại yêu quái hay thích chơi trò giả chết gần các rương châu báu. Chúng không những tồi tệ bởi chúng có thể khạc ra bãi chất dịch có thể khiến bạn bị tê tái khi bạn “lỡ” đánh nó quá mạnh tay. Đôi khi chúng còn cặp kè với những kẻ thù khác mạnh hơn, ném những viên đá vào sọ bạn như một đứa trẻ con hỗn láo khi mà bạn phải thường xuyên tránh né những đòn đánh có thể kết liễu bạn trong một nốt nhạc. Đó chính là khi mà bạn vừa hạ xong một đứa, một đứa khác có thể nhảy ra nuốt chửng lấy nó rồi to ra lên gấp 3 lần. Chính những khoảnh khắc đậm chất “lật ngửa lừa tình” như vậy cũng sẽ khiến các game Soulslike trở nên khác biệt với nhau: những khoảnh khắc mà không có bất cứ việc nâng cấp, bổ trợ đến từ trang bị nào có thể ngăn cản việc bạn bị đốn hạ bởi một tên địch quèn bạn đã giết liên tục sau hàng chục giờ đồng hồ chơi game.


Nioh 2 có đầy rẫy những “tình huống bất ngờ” như vậy, và nó đem lại cảm thấy rằng bản thân nó chưa còn là một hậu bản mà nó hoàn toàn có thể đứng biệt lập so với phiên bản tiền nhiệm vì những giá trị cốt lõi của nó đều hơn hẳn người anh em Nioh. Nếu so sánh Nioh chính là một thanh kiếm thì Nioh 2 giống như trang trí lại cho chuôi kiếm chứ không phải thay lại hoàn toàn lưỡi kiếm mới. Game được đặt bối cảnh trước sự kiện của tựa game đầu tiên, , bạn sẽ được vào vai Hide – một nhân vật do người chơi tự tạo mang trong mình dòng máu Yokai, ở Nhật Yokai chính là cách ám chỉ gọi tên những loài yêu quái cổ đại, ma quỷ,…. Điều đó khiến bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng của những con quái vật đã bị đánh hạ , và tạm thời thay đổi bản thân biến thành dạng Yokai.Bạn cũng sẽ có sức mạnh của một loài Oni cổ xưa, nhìn có quen không?


Những người đã từng trải nghiệm tựa game đầu khi trở lại với Nioh 2 sẽ thấy game thay đổi khá nhiều trong cảm thấy cũng như hình ảnh, chỉ là lần này tông màu của game đã trở nên phong phú hơn trước cộng thêm nhiều chuyển động chân thực hơn. Tựa game tiếp thu đến từ dòng Souls ý tưởng về việc bạn cũng sẽ mất hết XP khi chết, , và bạn cũng sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất để kiếm triệu chứng lại. Sẽ có những ngôi đền , và linh hồn lảng vảng quanh đây có thể phục hồi cho bạn, đồng thời chúng sẽ hồi sinh được cả những kẻ địch không phải trùm.


Game ngoài ra còn vay mượn ở Ninja Gaiden của Team Ninja cơ chế chiến đấu, với rất nhiều nhiều các chiêu combo chỉ có thể đã được thi triển tùy theo những loại vũ khí bạn sử dụng bên cạnh một loạt các công cụ khác của một ninja như shuriken tẩm độc, các phép Onmyo như cầu lửa hay là hút sinh khí. Bên cạnh đó chúng ta còn có rất nhiều loại vũ khí khác nhau: rìu, katana, cặp song kiếm, thương, odachi, tonfas, kusarigama, hatchets. Chỉ có hai trong số chũng là vũ khí mới hoàn toàn, còn lại thì sử dụng lại cơ chế cũng như chiêu thức đến từ tựa game đầu tiên. Mỗi vũ khí có thế được sử dụng trong ba thế: thế high stance hi sinh tốc độ để đổi lấy sức mạnh, thế low stance hi sinh sức mạnh để đổi lấy tốc độ, thế middle stance thì cân bằng phong cách chiến đấu đến từ 2 thế đầu tiên.Những yếu tố chỉ số luôn chính là điểm nhấn trong phong cách của Nioh.


Cơ chế nhập vai đã được trợ giúp cũng vẫn quan trọng như tựa game đầu tiên, tuy nhiên lần này nó cũng đã được đắp thêm chút “xôi thịt”. Bên cạnh việc sử dụng amrita hay XP để nâng cấp các thông số tương ứng với mỗi các loại vũ khí, bạn còn xây dựng Familiarity với từng vũ khí để có thể gây thêm nhiều sát thương hơn khi sử dụng chúng. Điều này khuyến khích bạn làm chủ từng vũ khí một thay vì quẳng chúng đi ngay khi tìm đã được thứ nào đó có chỉ số tốt hơn. Bên cạnh đó còn cơ chế tự rèn vũ khí và một loạt các bổ sung khác đến từ trang bị , cây kỹ năng cũng sẽ khiến cho việc xây dựng nhân vật của bạn trở nên khá là phức tạp. Tất cả những vũ khí ấy đều đem lại cảm giác rất nhiều sướng, bất kể chính là khi bạn dập nát kẻ địch xuống sàn với cây odachi dài 12 thước hay trói buộc chúng với dây xích của chiếc kusarigama. Những loại vũ khí mới cũng đều có những đặc tính hết sức nguy hiểm đáng để chúng ta chú ý. Chiếc hatchet của thể được ném đi rồi quay trở về bàn tay của bạn như có phép, hay chính là chiếc switchglaive đến từ một lưỡi kiếm nhanh nhẹn có thể trở thành một thanh trụ với đòn két liễu bằng lưỡi hái. Tuy vậy, một vài trong số chúng sẽ đem lại cảm thấy hiệu quả hơn những số khác , và bạn cũng sẽ thấy mình sử dụng chúng nhiều hơn.Thiết kế màn chơi vẫn như cũ và chưa hề có sự đổi mới gì cả.


Có thể thấy rằng những gì thể hiện trong Nioh 2 chính là hoàn toàn vượt qua sự mong đợi đối với những fan theo chân tựa game từ phiên bản đầu. Sự cải tiến trong phần 2 là khá nhiều, duy chỉ có điều đáng chê trách chính là đồ họa , và cách thiết kế map vẫn chính là điểm yếu của Team Ninja. Dù vậy cũng chưa thể phủ nhận sức hút của Nioh 2 trong những ngày vừa qua, Nioh 2 hiện đã có mặt ở trên các hệ máy PlayStation 4, còn hệ máy PC thì phải đến tháng 11 mới lên Steam. Nếu có suy nghĩ gì về tựa game , cảm nhận của bạn sau những ngày qua trải nghiệm, đừng quên để lại bên dưới phần bình luận.


 


.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe width: 100% !important;

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét