Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

 

Câu hỏi được đặt ra là "bao giờ," chứ không phải là "có hay không", vì CD Projekt đã xác nhận rằng họ sẽ đem The Witcher trở lại.

The Witcher 3 đang "hot" trở lại. Với sự ra đời của bộ phim truyền hình do Netflix thực hiện và Henry Cavill thủ vai chính, trò chơi của CD Projekt Red nay đang có số lượng người chơi cùng lúc đạt đến gần 100.000, vượt qua cả thời điểm mà game vừa ra mắt vào năm 2015 hay khi các bản mở rộng xuất sắc Heart of Stone và Blood & Wine được phát hành. Game cũng đang bán chạy "như tôm tươi" trên Steam: vào thời điểm Mọt thực hiện bài viết này, trò chơi đang nằm chễm chệ ở top 1 những tựa game bán chạy nhất trên Steam, vượt qua cả những GTA V, Red Dead Redemption 2 hay Monster Hunter World: Iceborne đình đám.

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

The Witcher 3 hiện đang nằm ở top 1 bảng xếp hạng game bán chạy nhất trên Steam.

Sự "hồi xuân" của The Witcher 3 cộng với sức hút của trò chơi khiến Mọt tui đặt ra một câu hỏi mới: liệu bao giờ thì chúng ta sẽ được chơi tựa game The Witcher tiếp theo? Có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng tựa game đó sẽ tồn tại, và một vài thông tin còn gợi ý rằng ngày phát hành của nó có thể gần hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Hãy để Mọt trình bày cho các bạn nghe những điều đã khiến mình đi đến kết luận trên.

Hợp đồng mới với tác giả Andrzej Sapkowski

Hẳn bạn đều đã biết rằng khi ký hợp đồng bán quyền làm game theo thương hiệu The Witcher cho CD Projekt Red, tác giả Andrzej không tin tưởng rằng trò chơi sẽ thành công, nên quyết định từ chối lời đề nghị chia tiền theo % sau ngày game phát hành mà đòi lấy một cục tiền ngay lập tức. Sau đó, tác giả này cảm thấy… tiếc tiền khi nhìn thấy CD Projekt Red ăn nên làm ra với dòng game The Witcher và quyết định đòi thêm một khoản tiền 16,1 triệu USD vào tháng 10/2018. CD Projekt Red bác bỏ yêu cầu này, nhưng để ngỏ khả năng thương lượng với ông Andrzej và nói rằng họ sẽ "làm hết mình để đảm bảo giải quyết được tranh chấp này theo cơ sở lợi ích của đôi bên và hợp đồng đã ký."

Tựa game The Witcher tiếp theo có thể gần hơn bạn nghĩ

Sau hơn một năm trời, vụ việc này đã được giải quyết (hay ít nhất là tạm thời được giải quyết, cho đến khi tác giả Andrzej nổi hứng đòi thêm): trong thông báo được đưa ra vào ngày 20/12/2019 vừa qua, CD Projekt Red nói rằng họ đã đạt được một thỏa thuận hài lòng và thỏa mãn những nhu cầu, mong đợi từ cả đôi bên. Các điều khoản chính xác của thỏa thuận mới này không được công bố, nhưng CD Projekt Red nói rằng nó mở ra cho họ những quyền mới để sử dụng thương hiệu The Witcher cho game, graphic novel, boardgame và các món hàng khác.

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là game The Witcher mới đang được phát triển, nhưng hãy để Mọt nhắc cho bạn thêm một vài thông tin lạc quan khác gần đây.

Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Nguồn gốc của game: The Witcher – P.4
Trong ngày trở lại của series bài về quá trình làm game The Witcher, mời các bạn khám phá cốt truyện của game, trí nhớ của Geralt và... khe ngực của Triss.

CD Projekt Red muốn trở lại với The Witcher

Từ trước khi The Witcher 3 được ra mắt vào năm 2015, CDPR đã nhiều lần nói rõ rằng Geralt sẽ không trở lại trong vai trò là nhân vật chính của bất kỳ tựa game nào khác trong series The Witcher. "Với phần 3, chúng tôi đã gói ghém câu chuyện và kết thúc rất nhiều tuyến nội dung. Chúng tôi không vứt bỏ thế giới này và hoàn toàn rời khỏi nó, nhưng chúng tôi chắc chắn muốn làm tựa game này (The Witcher 3) là phần cuối một cách ấn tượng," theo lời của nhà sáng lập Marcin Iwinski trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2013.

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, giám đốc sản xuất John Mamais nói rằng Geralt có thể sẽ trở lại với một vai trò nhỏ hơn hoặc một cameo. "Chúng tôi có lẽ sẽ dùng Geralt trong những tựa game sau. Chúng tôi chỉ cần phải bàn bạc và xác định xem anh ấy sẽ làm gì." Theo Mọt, Geralt có quá nhiều điều để làm trong cuộc đời gần một thế kỷ của mình, và CD Projekt Red thừa sức tìm ra một vị trí thích hợp cho Geralt trong những tựa The Witcher tiếp theo.