Đánh game – Hút thuốc lá: Văn hóa nên loại bỏ trong cộng đồng game thủ?

 

Hút thuốc đã trở thành thói quen khó bỏ của rất nhiều người. nhưng, đối với cộng đồng game thủ, liệu đây có phải là “nét văn hóa” chơi game lâu đời cần phải loại bỏ không?

Hút thuốc chính là thói quen rất nhiều khó bỏ trong đời sống hàng ngày. và rất nhiều người đã đưa thói quen này trở thành một trong Các “nét văn hóa” chơi game, đặc biệt chính là ở ngoài quán net. Tôi vẫn hay nghe rằng: Chơi game ngoài quán net mà chưa có chai Sting, điếu thuốc với bát mì tôm trứng thì nó không đã được mượt. Đúng vậy, cứ khoảng 10 người ra net, tôi ước chừng có lẽ cũng phải 6 tới 7 người hút thuốc, thậm chí hút rất nhiều thuốc lá.

Đối với các mô hình net cỏ, thường Các người hút thuốc với người không hút cũng sẽ ngồi chung với nhau. Điều này vô tình đã khiến các “thượng đế” không hút thuốc cảm thấy khó chịu, dần dần họ sẽ không muốn tới quán net đó nữa. Rồi khi mô hình Cyber Game ra đời, dựa vào nhu cầu của cộng đồng game thủ, Những Cyber cũng sẽ tạo ra một khu hút thuốc riêng nhằm mục đích chưa thực hiện ảnh hưởng tới những người khác.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã phân khu rõ ràng ra như vậy, mọi người vẫn chưa thể ngăn cản hay là phủ nhận đã được tác hại của thuốc lá. Trong bài viết này, tôi muốn nhấn mạnh hơn nguy hại của thuốc lá đối với riêng cộng đồng game thủ. Liệu thói quen hay là thứ “văn hóa” này đã tới lúc cần đã được cộng đồng game thủ chung tay các loại bỏ?

Ưu điểm của việc bỏ thuốc lá chỉ bằng Boni-Smok (theo nhà sản xuất)
• Tiện lợi: Boni-Smok chỉ có 2 dạng đóng gói rất nhỏ gọn là 150ml , 250ml giúp cho người Sử dụng có thể mang theo bên người rất nhiều dễ dàng , tiện lợi.
• An toàn: Thành phần Boni Smok hoàn toàn từ Thảo mộc thiên nhiên rất an toàn, đồng thời Boni-Smok còn được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

Thuốc lá có thể biến xung quanh game thủ trở thành một bãi rác
các chủ quán net thực sự rất nhiều sợ khách hàng hút thuốc lá, đặc biệt là Các người vừa hút thuốc lại còn ý thức kém. Bạn đều biết tàn thuốc cũng sẽ rơi vào Những khe phím, kể cả khi các bạn đã có sẵn gạt tàn ở bên cạnh. Sau một thời gian dài, tàn thuốc bám lại cũng sẽ khiến tuổi thọ của bàn phím giảm đi rất nhiều. Việc vệ sinh bàn phím này cũng chẳng phải dễ dàng gì mà lại rất khó để sạch hoàn toàn.

ngoài ra, không những rơi vào bàn phím, tàn thuốc lá cũng vương vãi nhiều xung quanh chỗ ngồi của game thủ. Thông thường, khi chơi game, Những game thủ thường sẽ rất tập trung vào trận đấu, một điếu thuốc họ thường chỉ hút vài hơi, còn lại sẽ để điếu thuốc tự cháy , quên mất cho vào gạt tàn. Cứ thường xuyên như vậy, chỗ ngồi của họ trở thành một bãi rác thật sự, cùng với nước ngọt hay đồ ăn. Tới nhân viên của quán net cũng sợ dọn dẹp những căn phòng hút thuốc như vậy.

Câu chuyện cũng chẳng có gì khác nếu như các bạn chơi game , hút thuốc ở nhà thay vì quán net. Chỉ có điều lần này là căn phòng của mọi người ở, chẳng có ai dọn dẹp thay cho bạn cả. Việc bàn phím hay là chỗ ngồi xung quanh toàn rác sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm bệnh tật mà thôi.

Thuốc lá gây quá nhiều Các tác hại về mặt sức khỏe, gây tác động xấu tới cảnh quan , môi trường của Các quán net, khiến một lượng lớn khách hàng cảm giác khó chịu , có cái nhìn chưa tốt về dịch vụ kinh doanh này. Chẳng phải xã hội vẫn rất nhiều khó chịu với Các ai hút thuốc lá đó sao? , và khi trông thấy một người ngồi phì phò điếu thuốc trong một quán net, họ càng có cái nhìn tiêu cực hơn. Đó còn không kể tới việc rất nhiều vụ xô xát lớn xảy ra ngoài quán net chỉ vì tranh cãi nhau về khói thuốc.

Chơi game – Hút thuốc: Thứ văn hóa cần phải được tránh
Trong bài viết này tôi chưa hề đả kích tới Các người hút thuốc. Đây chính là thói quen của từng người nên tôi chẳng thể nào phán xét. Tuy nhiên, cùng trong cộng đồng game thủ, tôi vẫn muốn , và phải nói. các bạn có thể hút thuốc khi chơi game một Phương Pháp thoải mái, bạn có thể hút ở nhà hay ở bất cứ đâu không thực hiện phiền người khác Tuy nhiên sức khỏe của mình một khi đã mất cũng sẽ rất nhiều khó để lấy lại.

Theo tôi, “văn hóa” chơi game – hút thuốc cần phải được hạn chế, đặc biệt là ở những quán net công cộng. Đây là một Phương Pháp để bảo vệ được sức khỏe của tất cả chúng ta, cũng như tạo ra một không gian chơi game thoáng đãng và sạch sẽ. Việc tránh hút thuốc sẽ khiến xã hội có một cái nhìn khác hơn về mô hình kinh doanh phòng net.

Việc chơi game thâu đêm rồi hút thuốc lá khiến cho sức khỏe của các bạn tụt dốc một cách thảm hại. Về lâu về dài nó sẽ khiến mọi người chẳng còn sức để mà chơi game nữa. Vậy nên thứ “văn hóa” này cần phải được tránh càng sớm càng tốt.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét