Thức khuya đánh game gây tăng nguy cơ bị tiểu đường và các bệnh khác

 

Ai cũng biết giấc ngủ chính là rất nhiều quan trọng. Tuy nhiên, có vô vàn lý do khiến chúng ta khó lòng mà bước lên giường đi ngủ vào đúng giờ như đã đặt ra. số 1 chính là khi internet , mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến trong một xã hội luôn vận động như hiện nay. Nhu cầu công việc, cập nhật thông tin, kết nối chúng ta bè , kể cả chính là giải trí đều chính là Các nguyên do chính đáng khiến những giấc ngủ buổi tối thường chỉ bắt đầu lúc giữa đêm. nhưng bạn có biết rằng, ngoài Những tác hại như gây kiệt sức, khó ngủ mất ngủ, giảm trí nhớ, đau mắt, mất tập trung...thói quen này còn có những tác động tiêu cực khác đến sức khỏe. Theo một khảo sát mới đây được làm bởi tiến sĩ Nan Hee Kim, một nhà nội tiết học của bệnh viện Ansan đại học Hàn Quốc, ngủ muộn sẽ thực hiện Tăng nhanh khả năng gặp triệu chứng bệnh đái tháo đường , và nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác như chứng rối loạn trao đổi chất, bệnh tim mạch...khi ở tuổi trung niên. bên cạnh đó, mức độ rủi ro này cũng chưa hề giảm dù họ có ngủ bù chỉ bằng Phương Pháp thức dậy muộn hơn vào sáng hôm sau. nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu 1620 người trong độ tuổi từ 47 đến 59 tại Hàn Quốc. Các người tham gia cũng sẽ trả lời Các câu hỏi về chu kỳ giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ , và Các thói quen sống khác như mức độ thường xuyên của việc tập thể dục. được biết, trong tổng số 1620 người tham gia thì có 480 người thức dậy sớm vào buổi sáng, 95 người thường thức khuya vào buổi tối và 1045 người nằm giữa hai nhóm trên. Sau đó họ sẽ đã được lấy Những mẫu máu để đánh giá sức khỏe về mặt trao đổi chất, các kiểm tra khác cũng được thực hiện để đánh giá mức độ béo phì của cơ thể cũng như khối lượng nạc của cơ thể (lean mass).

Kết quả cho thấy, những người thức khuya sẽ gia Tăng mạnh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và chứng rối loạn trao đổi chất lên gấp 1,7 lần so với người bình thường. Với rối loạn trao đổi chất, người bệnh cũng sẽ đối mặt với hàng loạt các chứng như huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, béo bụng, cũng như Những mức cholesterol bất thường. Tất cả những chứng trên có thể xảy ra cùng lúc và làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch cũng như đái tháo đường. bên cạnh đó, Các “con cú đêm” này còn có khả năng mắc các chứng bệnh sarcopenia cao gấp 3,2 lần so với những người dậy sớm. Đây chính là căn bệnh do chức năng và khối lượng bắp thịt bị thu hẹp , chứng rối loạn, thường xảy ra đối với người cao tuổi. Theo tiến sĩ Kim, điều đặc biệt là khả năng này chưa thể cải thiện được chỉ bằng cách “ngủ bù” hoặc các thói quen sinh hoạt khác.

nhưng, điều tra cũng chỉ ra rằng có những chênh lệch khi tính đến sự khác biệt về giới tính. Theo đó, “cú đêm” nam thì có nguy cơ mắc tiểu đường cao gấp 2,9 lần , nguy cơ mắc bệnh sarcopenia cao gấp 3,8 lần. Trong khi đó, “cú đêm” nữ chỉ đối mặt với rủi ro mắc Rối loạn trao đổi chất gồm Những bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, tiểu đường... cao gấp 2,2 người bình thường.

bên cạnh đó, những người thức khuya thì thường khó có giấc ngủ ngon hơn những người đi ngủ sớm. Thêm vào đó, việc thức khuya thường đi kèm với thói quen xấu khác ảnh hưởng đến sức khỏe như hút thuốc, ăn đêm hay là ngồi quá nhiều. Mặc dù những người hay thức đêm thì thường có xu hướng trẻ trung hơn nhưng lại dễ bị béo phì hoặc bệnh máu nhiễm mỡ hơn so với Các người dậy sớm.

Kết quả nghiên cứu được xem như một hồi chuông cảnh báo cho thói quen làm việc và vui chơi quá khuya đang thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Theo tiến sĩ Kim, đồng hồ sinh học của mỗi người dù quyết định bởi gen, tuổi tác, giới tính , môi trường ngủ nhưng đều có thể đã được sửa đổi bởi các tác nhân như ánh sáng, thói quen tập thể dục hoặc thói quen ăn uống...Để thay đổi hiệu quả nhất chính là nên mọi người nên hạn chế bật điện vào ban đêm và có thể sử dụng melatomin, một loại thuốc ngủ có thành phần thiên nhiên, tiến sĩ Kim đưa ra lời khuyên cho những người đang muốn từ bỏ thói quen xấu này.

TPCN BoniDiabet nhập khẩu từ Canada có nguồn gốc thiên nhiên giúp cho hạ đường huyết , ngăn ngừa biến triệu chứng bệnh tiểu đường. BoniDiabet bổ sung khoáng chất , các nguyên tố vi lượng như Magiê, Kẽm, Selen... trong đó nổi bật lớn nhất là thành phần Chrom , Alpha lipoic acid.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét